Đồng Nai thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà

(CLO) Tỉnh Đồng Nai quyết định thực hiện cách ly F1 tại nhà và thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/10, Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 648 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên hơn 57 ngàn ca (trong đó có 42.503 ca khỏi bệnh, 512 ca tử vong).

Trong số các ca nhiễm mới ghi nhận có 2 ca sàng lọc trong cộng đồng, 113 ca trong khu phong tỏa và 533 ca trong khu cách ly. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tiêm trên 3 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trên 2,4 triệu người (chiếm tỉ lệ 106,79% đối tượng trên 18 tuổi toàn tỉnh), trong đó có trên 679 ngàn người đã tiêm đủ liều (chiếm tỉ lệ 30,13%).

dong nai thuc hien cach ly truong hop f1 tai nha hinh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Nhằm chủ động giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19, tỉnh Đồng Nai đã quyết định triển khai cách ly các trường hợp F1 tại nhà trên địa bàn.

Riêng tại TP. Biên Hòa, địa phương này đang thí điểm thực hiện cách ly F0 tại nhà ở khu vực phường Bửu Long và phường Thống Nhất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định về việc thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh do ông Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành.

Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin có các nhiệm vụ, quyền hạn gồm: Tham mưu giúp Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh và báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo liên quan đến các vi phạm về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; phối hợp các cơ quan, đơn vị tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy Đồng Nai xử lý các phản ánh của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách và biện pháp phòng, chống dịch của cán bộ, công chức, viên chức… và các cơ quan nhà nước; tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp nhằm chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong thực hiện và kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: