Điều chỉnh kích thước chữ

Dự án Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam hoàn thành giải ngân 58% kế hoạch năm 2021

(CLO) Sáng 28/9, tại Văn phòng Chính phủ, Hội Nhà báo Việt Nam đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành Trung ương và địa phương đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Audio

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính ngay sau thời điểm Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Công văn số 6403/BKHĐT-TH về việc đôn đốc báo cáo tình hình thực hiện giải ngân 9 tháng và điều chỉnh kế hoạch vốn NSTW năm 2021.

du an trung bay bao tang bao chi viet nam hoan thanh giai ngan 58 ke hoach nam 2021 hinh 1

Thủ tướng yêu cầu, đầu tư công phải dẫn dắt và kích hoạt đầu tư của mọi thành phần kinh tế, huy động mọi nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đã lắng nghe các ý kiến và đề xuất của các bộ ngành và địa phương về tình hình thực tế cũng như những vướng mắc, khó khăn chưa được tháo gỡ, đồng thời đưa ra những chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt, nhằm thúc đẩy việc thực hiện giải ngân nguồn lực quan trọng đầu tư công trong 3 tháng cuối năm. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành và địa phương công khai, minh bạch tình hình và kết quả giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 một cách chủ động, tích cực.

du an trung bay bao tang bao chi viet nam hoan thanh giai ngan 58 ke hoach nam 2021 hinh 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Ngành Văn hóa) của Hội Nhà báo Việt Nam đã hoàn thành giải ngân hơn 98% tổng mức đầu tư (24.400 triệu đồng).

Trong giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 547/QĐ-TTg ngày 20/4/2017 giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách nhà nước đối với Dự án Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Ngành Văn hóa) của Hội Nhà báo Việt Nam 24.400 triệu đồng.

Trong 03 năm từ 2018 – 2020, Dự án khởi công và hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng số vốn được bố trí là 23.696 triệu đồng đã hoàn thành giải ngân theo đúng kế hoạch. Từ tháng 6/2020, hệ thống Trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã chính thức được khai trương, bước đầu đã thu hút rộng rãi khách tham quan trong và ngoài nước.

Bước sang năm 2021, Dự án tiếp tục được ngân sách bố trí số tiền còn lại 704 triệu đồng đảm bảo đủ vốn theo tổng mức đầu tư. Căn cứ điều khoản bảo hành công trình, ngay sau ngày 10/9/2021 thời điểm gói thầu cuối cùng hoàn thành công tác bảo hành, đến ngày 20/9/2021, Dự án đã giải ngân 409,2 triệu đồng, tương đương 58% tổng số vốn được bố trí cho dự án năm 2021. Dự kiến, số kinh phí còn lại sẽ được giải ngân sớm nhất, đảm bảo hoàn thành việc giải ngân theo kế hoạch vốn được giao năm 2021. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Dự án Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Ngành Văn hóa) của Hội Nhà báo Việt Nam đã hoàn thành giải ngân hơn 98% tổng mức đầu tư (24.400 triệu đồng).

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dịch bệnh COVID-19 tại Singapore và Lào vẫn diễn biến đáng lo ngại

(CLO) Trong khi dịch bệnh COVID-19 giảm mạnh ở những quốc gia từng là điểm nóng như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam thì tình hình tại Singapore và Lào vẫn đang có những diễn biến đáng lo ngại.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm, Mỹ kêu gọi kiềm chế

(CLO) Truyền thông nhà nước KCNA xác nhận hôm thứ Tư (20/10) rằng Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo mới, nhỏ hơn từ một tàu ngầm, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể nhằm mục đích nhanh chóng hơn để đưa một tàu ngầm tên lửa vào hoạt động.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu

(CLO) Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Sao bóng bầu dục lừng danh Sean Wainui qua đời ở tuổi 25

(CLO) Sean Wainui, ngôi sao bóng bầu dục thế giới đã qua đời ở tuổi 25 do tai nạn xe hơi khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Sắp phá đỉnh cũ, lập đỉnh mới cao nhất thời đại

(CLO) Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng khi ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên được niêm yết ở Hoa Kỳ và hoàn thành ngày đầu tiên trên thị trường.

Trọng tài Việt Nam được AFC giao nhiệm vụ

(CLO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21/10 đến 1/11/2021 tại Singapore.

Giới đầu tư kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin

(CLO) Chỉ tính riêng trong tháng 10 này, đồng Bitcoin đã tăng tới 40%. Việc đồng Bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này.

Tiền đạo Benzema đối diện với án phạt lên tới 5 năm tù

(CLO) Tiền đạo Benzema sẽ ra tòa vào ngày hôm nay (20/10), khi liên quan đến vụ án tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena. Cầu thủ của Real Madrid đã bị truy tố với hành vi tiếp tay cho một nhóm tống tiền bằng cách làm trung gian.

Samson gia nhập CLB TP.HCM sau “lùm xùm” với Thanh Hóa

(CLO) Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng dài 2 năm. Thời gian trước đó, anh bị CLB Thanh Hóa đẩy xuống đội trẻ.