Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới khi LVMH “chìm nghỉm”
(CLO) Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành của Tesla vừa giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới.
Giám đốc điều hành Tesla đã vượt qua ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault vào hôm qua (ngày 31/5) sau khi cổ phiếu của LVMH của Arnault giảm 2,6% trong phiên giao dịch tại Paris.
Giám đốc điều hành Tesla - tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: AFP/ Getty Images)
Musk và người đàn ông 74 tuổi người Pháp đã cạnh tranh sát nút để giành vị trí đầu bảng trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Chỉ số tỷ phú Bloomberg năm nay. Tỷ phú Arnault lần đầu tiên vượt qua Musk vào tháng 12/2022 khi ngành công nghệ gặp khó khăn và hàng xa xỉ cho thấy khả năng phục hồi trước lạm phát. Tập đoàn LVMH, do Arnault thành lập, sở hữu các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Fendi và Hennessy.
Niềm tin vào sự nổi lên của lĩnh vực hàng xa xỉ đang bắt đầu phai nhạt trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại, đặc biệt là tại thị trường quan trọng Trung Quốc. Cổ phiếu LVMH đã giảm khoảng 10% kể từ tháng 4, có thời điểm đã lấy sạch 11 tỷ USD tài sản ròng của Arnault chỉ trong một ngày.
Trong khi đó, Musk đã kiếm được hơn 55,3 tỷ USD trong năm nay, phần lớn là nhờ Tesla. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Austin - chiếm 71% tài sản của ông - đã tăng 66% từ đầu năm đến nay. Theo chỉ số này, tài sản của Musk hiện được định giá khoảng 192,3 tỷ USD, trong khi của Arnault là khoảng 186,6 tỷ USD.
(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
(CLO) Không đợi cơ chế hoàn thiện hay khi thị trường “chín muồi”, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã sớm “kích hoạt” việc xây dựng chuỗi cung ứng từ sản xuất, pha chế đến phân phối xăng sinh học E10.
(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
(CLO) Sau hơn 14 ngày phong tỏa Hormuz, 69 triệu thùng dầu Iran trị giá hơn 6 tỷ USD mắc kẹt, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào kịch bản nhiều rủi ro.
Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên phạm vi toàn quốc từ 15/5/2026.
(CLO) Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng dự thảo Nghị quyết về cắt giảm, phân quyền, phân cấp, đơn giản hoá thủ tục hành chính và cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Từ ngày 27 đến 30/4/2026, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 53 Nhóm công tác vận tải hàng không ASEAN (ATWG53) do Cục Hàng không Việt Nam đăng cai tổ chức, Vietnam Airlines đã chủ trì, điều hành thành công Hội nghị lần thứ 49 các hãng hàng không ASEAN (AAM49) tại Hà Nội.
(CLO) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhất trí với phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng, hoạt động ngoại hối, hoạt động thông tin tín dụng và hoạt động thanh toán.
(CLO) Cục Thuế cho biết, trường hợp doanh nghiệp đã tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp quý I/2026 mà doanh thu từ 1 tỷ đồng trở xuống, thì được bù trừ, hoàn trả, hoàn trả kiêm bù trừ thu ngân sách theo quy định của pháp luật
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho những đóng góp đặc biệt xuất sắc trong suốt nửa thế kỷ hình thành và phát triển từ năm 1975 đến nay.
(CLO) Chứng khoán hôm nay 29/4/2026 với nhiều nhóm cổ phiếu trụ cột giảm đã gây áp lực lớn đối với thị trường khiến VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ 4 ngày.
“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.