Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook từ chối quảng cáo cho chiến dịch của ông Trump

(CLO) Facebook mới đây cho biết đã dừng quảng cáo cho chiến dịch của ông Trump khi nó được đánh giá là có tính phân biệt chủng tộc.

Báo nói Công luận

 Hình ảnh trong đoạn quảng cáo gây chấn động này. Ảnh: CBS News

"Quảng cáo này đã vi phạm điều khoản của Facebook với các nội dung nhạy cảm nên chúng tôi đã từ chối nó. Trong khi đoạn video có thể được đăng tải, nó không thể được quảng cáo", theo như thông cáo mà công ty này mới đưa ra trong chiều qua.

Động thái này tới ngay sau khi NBC và Fox News cũng tuyên bố dừng đăng tải đoạn video quảng cáo này trên các nền tảng của mình. CNN trước đó đã xác định đoạn video này là quá phân biệt chủng tộc và từ chối bán thời lượng phát sóng.

Chiến dịch này của ông Trump đã bắt đầu trên Facebook hôm 4/11 vừa qua, nhằm vào các cử tri tại Florida và Arizona. Đến sáng hôm sau, nó đã thu hút được hàng triệu người dùng trên mạng xã hội này.

Người phát ngôn của Facebook cho biết việc cho phép trước đó là một lỗi.

Theo như Facebook thì đoạn quảng cáo này đã cố gắng gây ảnh hưởng tới tâm lý của các cử tri qua vấn đề người nhập cư trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

"Chúng tôi có những chuẩn mực về những gì có thể được và không được đăng trên Facebook. Tuy nhiên, với các quảng cáo, chúng tôi còn có một tiêu chuẩn cao hơn nữa. Qua thời gian kiểm tra, chúng tôi xác định đoạn video này có thể được đăng", người phát ngôn Facebook cho hay.

Hiện Facebook vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát những quảng cáo có ảnh hưởng chính trị như hiện nay. Công ty này hiện vẫn đang khá bị động và chỉ phản ứng sau khi có các báo cáo từ các trang báo lớn về việc vi phạm.

Hoàng Việt (Theo CNN)