Gặp mặt nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội

Thứ bảy, 02/03/2019 20:15 PM - 0 Trả lời

(CLO) Chiều 2/3, tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam, nữ lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đại biểu nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngay trước cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam cùng các Nữ Đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng tại huyện Mê Linh.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là nơi thờ hai vị anh hùng liệt nữ của dân tộc Việt Nam đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất Việt. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã đi vào lịch sử dân tộc, là minh chứng cho ý chí, sức mạnh lớn lao của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam dù ở vị trí nào, cương vị nào cũng luôn thể hiện vai trò, bản lĩnh và trí tuệ của mình, đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, xứng đáng với mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, đó là: “Non sông gấm vóc Việt Nam ta do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà tốt đẹp, rực rỡ”.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với các đại biểu về việc Việt Nam vừa đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Mạng lưới nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông và Văn hóa của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Hà Nội. Thông qua Hội nghị, nhiều vấn đề liên quan đến phụ nữ đã được xem xét và thảo luận, như thực tiễn và kinh nghiệm thực hiện các thỏa thuận quốc tế trong lĩnh vực bình đẳng giới và quyền phụ nữ; việc ứng dụng công nghệ số trong khởi nghiệp của phụ nữ; nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em trong không gian Pháp ngữ...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn cộng đồng quốc tế mà đại diện là các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã luôn đồng hành, chia sẻ với Việt Nam những bài học kinh nghiệm quý báu từ các quốc gia, hỗ trợ về nguồn lực và kỹ thuật để thúc đẩy tiến trình hội nhập, thực hiện các mục tiêu đặt ra trong Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững hướng tới tăng trưởng bao trùm, cũng như đồng hành với Việt Nam trên chặng đường tiến tới mục tiêu bình đẳng giới vì một tương lai năng động, bao trùm và thịnh vượng.

Chủ tịch Quốc hội chúc các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam và các nữ đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ phụ nữ kế cận để hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng và tiến bộ cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ Armenia Raisa Vardanyan cho rằng, phụ nữ Việt Nam đóng vai trò ngày càng quan trọng trong sự phát triển. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc bảo đảm bình đẳng giới; đã trao quyền cho phụ nữ trong việc tham gia vào quá trình tăng trưởng kinh tế; khuyến khích nền kinh tế và khu vực kinh tế tư nhân thực hiện các sáng kiến giúp nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ; thúc đẩy vai trò lãnh đạo, hoạt động kinh doanh, kỹ năng và năng lực của phụ nữ.

Theo Đại sứ Raisa Vardanyan, sự lãnh đạo của nữ giới Việt Nam có vai trò quan trọng ở cấp độ quốc gia và quốc tế để đại diện, ủng hộ các chính sách nữ quyền và các quyết định quan trọng liên quan đến phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ sẽ có vai trò kinh tế lớn hơn nhiều trong tương lai khi Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu hơn với thế giới.

PV

Tin mới

Ông Kim Jong Un thử súng bắn tỉa mới

Ông Kim Jong Un thử súng bắn tỉa mới

(CLO) Ngày 5/4, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp thử nghiệm một khẩu súng bắn tỉa mới được phát triển, trong chuyến thị sát một đơn vị đặc nhiệm.

Thế giới 24h
'Sáng trong ngọc kính'- Những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt về những nhân vật huyền thoại

"Sáng trong ngọc kính"- Những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt về những nhân vật huyền thoại

(CLO) Ngày 5/4/2025, tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng họa sỹ Bùi Văn Toản tổ chức triển lãm nghệ thuật tranh kính vỡ với chủ đề "Sáng trong ngọc kính". Triển lãm trưng bày 08 tác phẩm tranh nghệ thuật, giới thiệu chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các vị Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ từ năm 1945 đến nay.

Đời sống văn hóa
EU nhắm vào tỷ phú Elon Musk với mức phạt hàng tỷ USD

EU nhắm vào tỷ phú Elon Musk với mức phạt hàng tỷ USD

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ba nhà máy hóa chất Nga cùng gặp sự cố trong một ngày

Ba nhà máy hóa chất Nga cùng gặp sự cố trong một ngày

(CLO) Hôm 4/4, ba nhà máy hóa chất tại Nga đồng loạt gặp sự cố khẩn cấp, khiến ít nhất ba người bị thương và hai cơ sở phải ngừng hoạt động do mất điện.

Thế giới 24h
SpaceX, ULA, Blue Origin giành được hợp đồng phóng tên lửa trị giá 13,5 tỷ USD từ Lầu Năm Góc

SpaceX, ULA, Blue Origin giành được hợp đồng phóng tên lửa trị giá 13,5 tỷ USD từ Lầu Năm Góc

(CLO) Hôm 4/4, SpaceX của Elon Musk, United Launch Alliance (ULA) và Blue Origin của Jeff Bezos đã giành được các hợp đồng phóng tên lửa từ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ với tổng trị giá 13,5 tỷ USD.

Thế giới 24h
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty khoáng sản Thiên An Phát và đồng phạm

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty khoáng sản Thiên An Phát và đồng phạm

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đấu tranh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về khai thác tài nguyên (cát) của Công ty Cổ phần khoáng sản Thiên An Phát và các đơn vị có liên quan, khởi tố 4 đối tượng.

Vụ án
Giữ “hồn” nghề truyền thống danh giá của kinh kỳ Thăng Long xưa

Giữ “hồn” nghề truyền thống danh giá của kinh kỳ Thăng Long xưa

(CLO) Giữa phố thị tấp nập, làng Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn giữ cho mình nét trầm mặc với nghề đậu bạc truyền thống – một trong bốn nghề tinh hoa từng làm nên tên tuổi đất Thăng Long xưa. Những người thợ nơi đây, qua bao thế hệ, vẫn miệt mài bên bàn nguội, hun đúc niềm đam mê và chung tay giữ lấy một phần hồn cốt của làng nghề Việt.

Công luận 24H
Tháo gỡ điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế để hiện thực hóa “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư

Tháo gỡ điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế để hiện thực hóa “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư

(CLO) Sáng ngày 5/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội thảo quốc tế về “Hoàn thiện thể chế nhằm hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư” đã khai mạc.

Dự án - Đầu tư
Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

(CLO) Ngày 5/4, theo Sở Tài chính Hải Dương, tỉnh này đã tạm dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc, nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính,

Tin tức
Thời cơ cho những phóng viên chụp ảnh thật giữa cơn bão tạo ảnh giả từ AI

Thời cơ cho những phóng viên chụp ảnh thật giữa cơn bão tạo ảnh giả từ AI

(CLO) Bằng những kinh nghiệm nhiều năm "tác chiến", những cơ duyên được học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới cùng thực tiễn đào tạo các phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó Ban Thư ký toà soạn, Trưởng khối nội dung Media - Báo Dân trí- đã đưa ra nhiều quan điểm, nhiều câu chuyện thực tế hữu ích xung quanh chủ đề này trong bài viết gửi báo Nhà báo và Công luận.

Nghề báo
Nga có kế hoạch duy trì vị trí thứ hai về sản lượng vàng toàn cầu trong những năm tới

Nga có kế hoạch duy trì vị trí thứ hai về sản lượng vàng toàn cầu trong những năm tới

(CLO) Nga đặt mục tiêu giữ vững vị trí thứ hai thế giới về khai thác vàng, với sản lượng từng đạt 332 tấn năm 2021.

Kinh tế vĩ mô
Gần 70 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 3C trong năm 2025

Gần 70 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 3C trong năm 2025

(CLO) Năm 2025, Bộ Xây dựng đã bố trí 69,187 tỉ đồng trong kế hoạch bảo trì hệ thống Quốc lộ năm 2025 cho tuyến Quốc lộ 3C để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.

Giao thông
Ông Trump nói cố tình làm sụp đổ thị trường chứng khoán, tự quyết mức thuế quan

Ông Trump nói cố tình làm sụp đổ thị trường chứng khoán, tự quyết mức thuế quan

(CLO) Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp thuế nhập khẩu trên diện rộng, thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc trong hai ngày liên tiếp.

Thế giới 24h
Hà Nội cho phép chuyển mục đích gần 5000m2 đất để thực hiện Khu nhà ở xã hội Tân Lập

Hà Nội cho phép chuyển mục đích gần 5000m2 đất để thực hiện Khu nhà ở xã hội Tân Lập

(CLO) UBND thành phố Hà Nội vừa cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Ngôi sao Châu Á chuyển mục đích sử dụng 4.932m2 đất tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng để thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội Tân Lập.

Bất động sản
Hà Nội: Làm thế nào để khai thác hiệu quả 18.450 ha đất phụ cận Vành đai 4?

Hà Nội: Làm thế nào để khai thác hiệu quả 18.450 ha đất phụ cận Vành đai 4?

(CLO) Với quỹ đất phụ cận 18.450 ha dọc tuyến Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, Hà Nội tìm hướng khai thác hiệu quả 8.725,5 ha tiềm năng. Các chuyên gia nhấn mạnh, việc này cần đảm bảo lợi ích kinh tế tối ưu, tuân thủ pháp lý, không tổn hại môi trường và đời sống dân cư, đồng thời đòi hỏi quản lý nguồn thu minh bạch, giám sát chặt chẽ để tránh thất thoát.

Tin tức
Ra mắt các tác phẩm tâm huyết của hai tác giả Thuận Hữu và Phan Đức Nhạn

Ra mắt các tác phẩm tâm huyết của hai tác giả Thuận Hữu và Phan Đức Nhạn

(CLO) Sáng ngày 5/4, tại Trung tâm Phát triển và quảng bá sách văn học Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, đã diễn ra buổi lễ ra mắt trang trọng các tác phẩm mới, đánh dấu những đóng góp đầy tâm huyết cho văn đàn Việt Nam của hai tác giả Thuận Hữu và Phan Đức Nhạn.

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-150, thăm Uzbekistan

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-150, thăm Uzbekistan

(CLO) Khoảng 13h30 ngày 5/4 theo giờ địa phương (tức 15h30 giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Tashkent, Cộng hòa Uzbekistan, bắt đầu tham dự tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU-150), thăm chính thức Uzbekistan từ ngày 5-8/4.

Tin tức
Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Armenia

Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Armenia

Với các hoạt động thực chất, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới Cộng hòa Armenia đã thành công tốt đẹp, góp phần mở ra trang mới cho hợp tác nghị viện hai nước.

Tin tức
Thủ tướng phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương và 27 địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương và 27 địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình 19 Bộ, cơ quan trung ương và 28 địa phương đến ngày 15/3/2025 chưa phân bổ chi tiết hết kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2025 đã được giao; đồng thời, phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương, 27 địa phương đến hết ngày 31/3/2025 có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình cả nước.

Tin tức
Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

(CLO) Ngày 5/4, theo Sở Tài chính Hải Dương, tỉnh này đã tạm dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc, nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính,

Tin tức
Hà Nội: Làm thế nào để khai thác hiệu quả 18.450 ha đất phụ cận Vành đai 4?

Hà Nội: Làm thế nào để khai thác hiệu quả 18.450 ha đất phụ cận Vành đai 4?

(CLO) Với quỹ đất phụ cận 18.450 ha dọc tuyến Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, Hà Nội tìm hướng khai thác hiệu quả 8.725,5 ha tiềm năng. Các chuyên gia nhấn mạnh, việc này cần đảm bảo lợi ích kinh tế tối ưu, tuân thủ pháp lý, không tổn hại môi trường và đời sống dân cư, đồng thời đòi hỏi quản lý nguồn thu minh bạch, giám sát chặt chẽ để tránh thất thoát.

Tin tức
Không để việc sắp xếp tổ chức bộ máy ảnh hưởng đến phòng chống, kiểm soát dịch bệnh

Không để việc sắp xếp tổ chức bộ máy ảnh hưởng đến phòng chống, kiểm soát dịch bệnh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không để việc sắp xếp tổ chức, bộ máy tại địa phương ảnh hưởng đến công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Tin tức
Bảo đảm liên tục trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia khi sắp xếp đơn vị hành chính

Bảo đảm liên tục trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia khi sắp xếp đơn vị hành chính

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần quan tâm đến những vấn đề có thể phát sinh khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp theo chủ trương mới để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia bảo đảm liên tục, không xảy ra khoảng trống, vướng mắc.

Tin tức
Lập đoàn kiểm tra liên ngành các cụm công nghiệp, làng nghề, cơ sở gây ô nhiễm cao tại Hà Nội, TPHCM

Lập đoàn kiểm tra liên ngành các cụm công nghiệp, làng nghề, cơ sở gây ô nhiễm cao tại Hà Nội, TPHCM

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành các cụm công nghiệp, các làng nghề, cơ sở gây ô nhiễm cao tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác trên cả nước; hoàn thành trong tháng 7/2025.

Tin tức
Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất “hiệu quả”, cảm ơn thiện chí của nhà lãnh đạo Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất “hiệu quả”, cảm ơn thiện chí của nhà lãnh đạo Việt Nam

(CLO) Sáng 4/4 (giờ Washington D.C), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo trên mạng xã hội Truth Social về cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm, khẳng định cuộc điện đàm “hiệu quả” đồng thời cảm ơn thiện chí của nhà lãnh đạo Việt Nam.

Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Tối 4/4/2025, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tin tức