Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 18/2: Tiếp tục tăng mạnh, thiết lập đỉnh mới 52.621 USD

(CLO) Bitcoin đã bứt phá trên mức 52.000 USD trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ USD. Thời điểm 7 giờ 40 phút ngày 18/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin dao động quanh mức 52.500 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 48.430,80- 52.536,47 (CoinDesk 20). BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Hunain Naseer, biên tập viên cấp cao của OKEx Insights, cho biết Bitcoin đang ở trong “lãnh thổ chưa được khai thác”, sau khi giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 52.000 USD, chỉ một ngày sau khi vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng là 50.000 USD.

Sự biến động giá vẫn ở mức cao khi so sánh với các tài sản vĩ mô lớn bao gồm Chỉ số Standard & Poor’s 500, vàng và trái phiếu.

“Chúng ta có thể mong đợi một số hợp nhất giữa 50.000 USD và 52.000 USD, với khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ 49.000 USD”, Naseer nói thêm.

Một tín hiệu tăng gi đó là hiện có một lượng lớn stablecoin dự trữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, theo dữ liệu từ công ty dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc. Điều đó có thể cho thấy các nhà giao dịch đang chuyển stablecoin vào vị trí để họ có thể mua nhanh chóng nếu giá phù hợp.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, nói với CoinDesk: “Có quá nhiều stablecoin trên các sàn giao dịch” so với bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch, chỉ ra rằng áp lực bán tương đối thấp. Tỷ lệ bitcoin dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch và tất cả các stablecoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm kể từ đầu năm.

Trong thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai bitcoin trên CME có trụ sở tại Chicago đã ghi lại khối lượng giao dịch trong một ngày cao kỷ lục và tổng số tiền lãi vào thứ Ba, theo dữ liệu từ trang web phân tích blockchain Skew.

Ki cho biết mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin cũng được phản ánh trong một chỉ báo thị trường khác được gọi là Coinbase premium, một phép đo chênh lệch giá giữa cặp BTC / USD của Coinbase Pro và cặp BTC / USDT của Binance. Con số chuyển sang tích cực vào thứ Tư.

“Cá voi trên sàn Coinbase giống như những người gác cổng” của thị trường tăng giá, ông Ki nói về các nhà đầu tư có lượng nắm giữ lớn.

Đức Tín