Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 20/1: Trượt xuống dưới mức 42.000 USD

(CLO) Giá Bitcoin giảm xuống dưới 42.000 USD do những lo ngại tiếp tục về các điều kiện kinh tế vĩ mô.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin tiếp tục trượt dốc, giảm xuống dưới 42.000 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã giảm sút mức cao của tuần trước khi các nhà đầu tư lo lắng về các điều kiện kinh tế vĩ mô tồi tệ, bao gồm các vấn đề về chuỗi cung ứng, đại dịch Covid, lạm phát gia tăng và sự sụt giảm của thị trường công nghệ.

gia bitcoin hom nay 20 1 truot xuong duoi muc 42000 usd hinh 1

Biểu đồ giá Bitcoin. Ảnh: Coindesk

Lúc này, Bitcoin được giao dịch ở mức 41.866 USD, giảm 1,4% trong ngày.

Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King nói: "Các tài sản rủi ro như tiền điện tử sẽ bán tháo hoặc trải qua một chút xáo trộn khi thị trường điều chỉnh theo một môi trường vĩ mô khác."

Ether đi theo một con đường tương tự và giảm nhẹ trong ngày, giao dịch trong khoảng từ $ 3.000 đến $ 3.200 trong suốt 24 giờ trước. Tại thời điểm công bố, ether ở mức 3.144 USD, giảm 1,7% trong khoảng thời gian này. Hầu hết các altcoin lớn đều trải qua một ngày chìm trong sắc đỏ.

King lưu ý tác động của lạm phát đối với nền kinh tế, điều mà ông cho rằng "sẽ gặm nhấm sức mua của bạn trong thời gian dài" và nhấn mạnh mối tương quan giữa sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử.

Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 1,1% và giảm hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó trong tháng 11. Sự thay đổi hơn 10% được coi là sự điều chỉnh của thị trường. S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đều giảm gần 1%.

Tuy nhiên, King thấy tiền điện tử sẽ phục hồi trong dài hạn: "Chúng tôi vẫn lạc quan về không gian và tôi cho rằng, vào cuối năm, giá trị sẽ cao hơn nhiều so với hiện tại".

Bitcoin (BTC) tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 40.000 USD khi động lượng được cải thiện trên biểu đồ trong ngày.

Đồng tiền điện tử này đã giảm khoảng 4% trong tuần qua, mặc dù nhiều kết quả bán quá mức cho thấy người mua có thể tiếp tục hoạt động trong ngày giao dịch châu Á.

Tuy nhiên, đà tăng dường như bị giới hạn đối với vùng kháng cự $ 43.000 - $ 45.000. Mức 48.000 USD có thể gây ra một trở ngại khác cho người mua do một loạt các mức giá thấp hơn kể từ tháng 11.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tiếp cận mức quá bán vào thứ Ba, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 5 tháng 1, trước khi giá tăng gần 10% vài ngày sau đó.

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI đã duy trì trong vùng quá bán/trung lập trong khoảng một tháng, điều này thường xảy ra trong xu hướng giảm giá.

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giải ngân đầu tư công ở Hà Nội chỉ đạt hơn 14%

(CLO) Theo UBND TP Hà Nội, kết quả giải ngân vốn đầu tư công cấp TP đến nay là 3.375,205 tỉ đồng, chỉ đạt 14,5% kế hoạch.

Đưa ra ánh sáng vụ việc lợi dụng chính sách cấp thẻ “luồng xanh” để trục lợi

(CLO) Loạt 5 kỳ "Tiêu cực cấp thẻ nhận diện luồng xanh" của nhà báo Cao Tuân - Báo Sức khỏe và Đời sống đã đoạt giải khuyến khích tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2021. Không chỉ mang vấn đề thời sự, loạt bài còn thể hiện tính chiến đấu, trách nhiệm xã hội của người làm báo.

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của Dx OMark

(CLO) Honor Magic4 Ultimate, Huawei P50 Pro,.. là những mẫu smartphone chụp ảnh đẹp nhất trong bảng xếp hạng của Dx OMark.

6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng TPHCM tăng 9,3%

(CLO) 6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Đón chờ biến động mạnh cuối tuần

(CLO) Bitcoin (BTC) hoạt động quanh mốc 21.000 USD vào cuối tuần trong bối cảnh nhiều cảnh báo rằng sự biến động vẫn có thể xuất hiện trước thứ Hai.

myFirst ra mắt đồng hồ trẻ em Fone R1s có camera

(CLO) Thương hiệu đồ dùng trẻ em tới từ Singapore myFirst hôm nay ra mắt thị trường Việt Nam thế hệ đồng hồ thông minh mới dành cho trẻ em có tên Fone R1s, có camera, bổ sung theo dõi nhịp tim, đây là đồng hồ cho phép phụ huynh giám sát con em từ xa và hai bên tương tác với nhau.

Việt Nam xuất khẩu thủy sản nhiều nhất sang Mỹ

(CLO) Sau 3 năm COVID-19, hiện nay thủy hải sản Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ ngày càng nhiều, trở thành thị trường xuất khẩu số 1 với 23% thị phần.

Bắc Kinh mở lại trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID

(CLO) Hôm thứ Bảy (25/6), chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết họ sẽ cho phép các trường tiểu học và trung học tiếp tục các lớp học trực tiếp. Trong khi đó, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19 sau khi thành phố báo cáo không có ca nhiễm địa phương mới lần đầu tiên trong 2 tháng.

Phần mềm iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn SMS rác

(CLO) Trước đây, người dùng iOS có thể báo cáo tin rác đến Apple nếu nhận được một tin nhắn rác iMessage, nhưng với iOS 16, điều này sẽ mở rộng sang cả với tin nhắn SMS.