Chính phủ Bồ Đào Nha sụp đổ sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
(CLO) Chính trường Bồ Đào Nha rơi vào khủng hoảng khi Thủ tướng Luis Montenegro và chính phủ trung hữu của ông bị Quốc hội nước này bác bỏ sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào thứ Ba.
Theo dõi báo trên:
Tại hội nghị, các hội viên đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và có những ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với bố cục của báo cáo. Dự thảo đã đánh giá toàn diện việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) với những kết quả nổi bật, đặc biệt là ở 4 chương trình trọng tâm.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Tấn
Các chương trình mục tiêu quốc gia cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là tỷ lệ giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số hằng năm trên 3% đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh chỉ ra các mặt đạt được, Dự thảo Báo cáo chính trị cũng thẳng thắn chỉ ra khá rõ, đầy đủ những tồn tại, hạn chế cũng như nguyên nhân trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Cùng với đó, các hội viên cũng cho rằng, dung lượng Dự thảo Báo cáo chính trị vẫn còn khá dài, cần được súc tích, cô đọng hơn. Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu cũng cần phải làm rõ và điều chỉnh. Trong đó, các chỉ tiêu liên quan đến cấp huyện cần điều chỉnh vì tinh thần cả nước sẽ bỏ cấp huyện nên không còn phù hợp. Chỉ tiêu xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao cũng cần phải có điều chỉnh hợp lý vì sắp tới sẽ sáp nhập xã, cần rà soát tình hình thực tiễn để đặt ra chỉ tiêu hợp lý.
Phát biểu tại hội nghị, nhà báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết: "Nhiều ý kiến đã thể hiện được sự quan tâm, theo dõi sát sao, toàn diện các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đồng thời, các hội viên đã tâm huyết hiến kế, chỉ ra những điều cần phải điều chỉnh, bổ sung trong Dự thảo Báo cáo chính trị. Các ý kiến sẽ được tiếp nhận đầy đủ, tổng hợp và gửi về Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy nhằm góp phần hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh".
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cũng dự báo tình hình trong nước sắp tới sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là công tác tinh gọn, sắp xếp bộ máy hành chính nhà nước, chính quyền địa phương. Vì thế, các hội viên cũng cần bám sát tình hình thực tế, cập nhật thông tin thường xuyên để có thêm những ý kiến đóng góp chất lượng vào dự thảo báo cáo chính trị của tỉnh.
(CLO) Chính trường Bồ Đào Nha rơi vào khủng hoảng khi Thủ tướng Luis Montenegro và chính phủ trung hữu của ông bị Quốc hội nước này bác bỏ sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào thứ Ba.
(CLO) Nghiên cứu mới cho thấy tất cả 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm 2024 đều nằm ở châu Á, ngoại trừ một thành phố.
(CLO) Tối 11/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh CSGT Hà Nội sử dụng mô tô đặc chủng, dẫn đường cho xe taxi chở người bệnh trong khung giờ cao điểm tại khu vực Phạm Hùng - Trần Bình (quận Nam Từ Liêm).
(CLO) Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị "cưỡng chế" lên một chuyến bay đến thành phố Den Haag của Hà Lan, nơi có trụ sở của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), vào tối thứ Ba.
(CLO) Giá Bitcoin trong phiên giao dịch 11/3/2025 đã có lúc chạm đáy ở 77.416 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2024. Dù đã hồi phục lại mức 82.460 USD trong sáng 12/3/2024 nhưng nhiều chuyên gia nhận định xu hướng giảm vẫn hiện hữu trước những lo ngại về những thay đổi chính sách kinh tế của Mỹ.
(CLO) Sau kiểm toán, lợi nhuận của CTCP Sợi Thế Kỷ (Mã: STK) giảm mạnh 73%, xuống chỉ còn hơn 12,4 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất trong 17 năm trở lại.
(CLO) Hãng xe Nhật Bản tiếp tục ra mắt thêm 2 phiên bản giới hạn Xpander HEV Play và Xpander Cross HEV Play, hứa hẹn sớm về Việt Nam.
(CLO) Sáng nay (12/3), giá vàng nhẫn tăng vọt lên sát mốc 94 triệu đồng/lượng và là mức giá cao nhất từ trước đến nay của mặt hàng kim loại quý này.
(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ.
(CLO) Nhóm phiến quân Quân Giải phóng Balochistan (BLA) tại Pakistan đã đánh bom đường ray và xả súng vào một đoàn tàu chở khách ở phía tây nam nước này vào ngày 11/03, giết hại nhiều người và bắt giữ hàng chục con tin.
(CLO) Lãnh đạo CLB Thanh Hóa cho biết, đội bóng này đã ký hợp đồng thành công với tiền vệ Damoth Thongkhamsavath - tuyển thủ quốc gia Lào. Qua đó, anh cũng chính thức trở thành cầu thủ Lào đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại V.League.
(CLO) Tuần trước, nhóm các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng dầu thô của các quốc gia thành viên lần đầu tiên kể từ năm 2022.
(CLO) Nếu bạn cần truy cập máy tính từ xa khi đi du lịch hoặc làm việc từ xa, giờ đây bạn sẽ phải sử dụng Windows App – ứng dụng thay thế cho Remote Desktop trên Windows.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản số 199/BXD-KHTC trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang về nâng cấp tuyến Quốc lộ 91C (đoạn từ cầu Cồn Tiên đến cửa khẩu quốc gia Khánh Bình) và đầu tư mở rộng mặt đường tuyến tránh Quốc lộ 91 (đường N1).
(CLO) Bất chấp lệnh trừng phạt, EU vẫn nhập 5,34 triệu tấn kim loại Nga năm 2024, với giá trị vượt 2,5 tỷ euro.
(CLO) Nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày mai (13/3), giá xăng trong nước sẽ giảm 600 - 700 đồng mỗi lít, tùy loại. Nếu đúng như dự báo thì đây sẽ là kỳ điều chỉnh giảm thứ 3 liên tiếp.
(CLO) Chiều ngày 11/3, tại thành phố Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ trao giải các cuộc thi tác phẩm báo chí năm 2024; 27 tác phẩm báo chí của các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc được nhận giải.
(CLO) Ngày 11/3/2025, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức Tọa đàm “Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng – 39 năm đồng hành cùng sự phát triển thành phố Cảng” và khai mạc “Trưng bày Ảnh 70 năm xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng”.
(CLO) Sau ba buổi học tập và thực hành sôi nổi, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông, báo chí dành cho cán bộ quản lý giáo dục đã chính thức khép lại vào ngày 8/3/2025. Buổi lễ bế giảng diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo ngành giáo dục, báo chí cùng các giảng viên và học viên.
(CLO) Ngày 7/3, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ - Hà Nội 2025 với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng Thủ đô phát triển, hiện đại, văn minh - vươn mình trong kỷ nguyên mới” và trao Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2024.
(CLO) Chiều 6/3, Chi hội Nhà báo Báo Người Lao Động tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Người Lao Động được Hội Nhà báo TP.HCM chọn làm đại hội điểm.
(CLO) Trong thời gian qua, mô hình câu lạc bộ thuộc Hội Nhà báo các địa phương đã phát huy tốt vai trò chức năng của mình. Nhiều đơn vị hoạt động hiệu quả, thúc đẩy năng lực của từng thành viên, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
(CLO) Trong hai ngày 7 và 8/3, Hội báo Xuân Ất Tỵ - Hà Nội 2025 với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng Thủ đô phát triển, hiện đại, văn minh – vươn mình trong kỷ nguyên mới” diễn ra tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm).
(NB&CL) Những ngày này, hoạt động trọng tâm sôi nổi ở các Hội Nhà báo địa phương là công tác hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam… Các cấp Hội Nhà báo đã và đang chuẩn bị bắt tay vào từng hoạt động, nỗ lực thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực đặc biệt là các chương trình hướng đến tôn vinh, tri ân các thế hệ làm báo mà nổi bật là Hội Nhà báo Khánh Hoà, Hội Nhà báo Quảng Trị.
(CLO) Những ngày này, hoạt động trọng tâm sôi nổi ở các cấp Hội nhà báo tỉnh thành cả nước là các chương trình tập huấn nghiệp vụ. Trên tinh thần “bắt nhịp” xu hướng mới, các lớp bồi dưỡng kỹ năng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo rất được khuyến khích…Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến kỉ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.