Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng - chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại địa phương lên 18 ca.

Audio

Theo đó, 4 trường hợp dương tính mới là N.Q (Nam, 7 tuổi, trú xã Ia Kdăm); H.V.D (Nam, 53 tuổi); H.T.S (Nữ, 39 tuổi); T.K (Nam, 40 tuổi, trú cùng trú xã Ia Trok, huyện Ia Pa).

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Gia Lai đã có tổng cộng 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Riêng huyện Ia Pa đã ghi nhận sáu trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến ổ dịch tại xã Ia Trok.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các trường hợp ghi nhận mới đã được cách ly tập trung theo quy định. Hiện tại 18 ca dương tính đều được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của địa phương, các ca bệnh sức khoẻ tốt.

Chiều ngày 4/2, tại cuộc hợp giữa Ban Chỉ đạo tỉnh với huyện Ia Pa bàn các giải pháp khẩn cấp triển khai khoanh vùng, truy vết thần tốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Ban Chỉ đạo phòng - chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh Gia Lai, bằng mọi giá phải khoanh vùng, dập dịch sớm.

Huyện Ia Pa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết hoặc các trường hợp khẩn cấp.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đã hoạt động trở lại và tiếp nhận các bệnh nhân đến thăm khám và điều trị sau khi phát hiện một bệnh nhân đang điều trị tại đây dương tính với virus SARS-CoV-2.

PV