Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 22/9: Mở rộng đà hồi phục

(CLO) Vàng mở rộng đà tăng vào sáng nay nhờ đồng đô la giảm, trong khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang với manh mối về lịch trình cắt giảm hỗ trợ kinh tế.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.775,76 USD / ounce vào lúc 4h41 sáng theo giờ Việt Nam, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,8% lên 1.777,00 USD.

gia vang the gioi 22 9 mo rong da hoi phuc hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals vcho biết vàng vẫn lạc quan với nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh đồng đô la yếu hơn, mặc dù sự phục hồi hiện tại của chứng khoán đang hạn chế đà tăng của vàng.

Đồng đô la Mỹ đã giảm sau khi chạm đỉnh một tháng trong phiên trước đó, làm cho vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

"Nhưng bức tranh kỹ thuật cho vàng vẫn là xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Chúng ta có thể thấy các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn qua đêm hoặc tới trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp", ông nói thêm.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra một tuyên bố chính sách và các dự báo kinh tế mới vào cuối cuộc họp vào thứ Tư. Một số nhà phân tích tin rằng họ có thể thông báo bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua tài sản của mình trong quý IV, điều có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn.

Giảm kích thích của ngân hàng trung ương và tăng lãi suất có xu hướng nâng lợi suất trái phiếu, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi. Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy đồng đô la như tài sản trú ẩn an toàn, tăng thêm sức nặng lên vàng thỏi.

Ông Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết: “Câu hỏi lớn cần được trả lời là liệu sự không chắc chắn của thị trường hiện tại có thay đổi mốc thời gian tiềm năng về việc Fed bắt đầu kế hoạch cắt giảm việc mua lại các tài sản hay không".

Bạc tăng 1,3% lên 22,53 USD / ounce, bạch kim tăng 3,9% lên 945,80 USD và palladium tăng 1% lên 1.905,23 USD.

Quốc Thiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.