Giá vé xe khách dịp lễ 30/4-1/5 điều chỉnh nhẹ, dự kiến lượng khách tăng

Thứ hai, 25/04/2022 16:10 PM - 0 Trả lời

(CLO) Theo ghi nhận, nhiều hãng xe khách tại TP. HCM dự kiến chỉ tăng nhẹ vé để giữ khách trong thời gian "phục hồi" sau dịch Covid-19. Dù còn gần 1 tuần nữa mới đến lễ 30/4, 1/5, song, không ít hãng đã hết vé từ sớm.

Nhiều hãng xe hết vé từ sớm

Chia sẻ với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, Như Quỳnh (20 tuổi, quê Ninh Thuận) cho biết, dù đã đặt vé xe trước ngày lễ 30/4 một tuần, nhưng các hãng xe thông báo đã hết sạch vé.

gia ve xe khach dip le 30 4 1 5 dieu chinh nhe du kien luong khach tang hinh 1

Nhiều hãng xe hết vé sớm trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Bài liên quan

“Những năm trước cũng đặt vé xe vào khoảng thời gian này và vẫn còn vé để về. Không hiểu sao năm nay lại hết sớm đến vậy. Gọi cho hãng thì số máy liên tục bận vì quá nhiều người gọi. Đến khi bắt máy thì nhận được tin hết vé. Tôi có đến các hội nhóm bán lại vé xe, nhưng do giá quá cao nên đành thôi. Nếu vài ngày nữa không tìm được vé xe thì tôi sẽ ở lại TP. HCM để chơi lễ”, Như Quỳnh nói

Bên cạnh đó, chị Mỹ Tiên (quê An Giang) cũng chia sẻ rằng, khu vực chị ở chỉ có duy nhất một hãng xe khách. Vì thế, nhiều năm qua, việc đặt vé xe về quê chơi lễ đối với chị như một thử thách đầy khó khăn.

“Năm nay rút kinh nghiệm đặt vé trước 1 tuần mà vẫn không còn ghế. Tôi nghĩ có lẽ năm nay do hãng tăng nhẹ giá vé, tầm 20 tới 30 nghìn thôi, nên người dân họ đi nhiều hơn. Hãng có vài chiếc còn duy nhất một ghế tít sau cùng, bản thân tôi lại say xe nên thôi khỏi về luôn. Bình thường tôi cũng hay chạy xe máy về nhưng lễ này chạy xe máy thì kẹt xe, không biết khi nào tới”, chị Tiên tâm sự.

Theo ghi nhận, Bến xe Miền Đông dự kiến có 25.000 lượt khách đi qua bến trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, giảm 30% so với năm ngoái. Tuy nhiên, một số tuyến xe đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên đến nay lại hết vé đặt trước.Còn tại Bến xe Miền Tây, các tuyến có lượt khách gọi điện đặt vé trước để giữ chỗ như đi Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang tăng mạnh.

Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết, tình hình dịch bệnh đến nay đã tương đối được kiểm soát nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Cụ thể là lượng khách qua bến trong dịp Giỗ Tổ vừa qua tăng lên so với dự kiến, dự kiến sẽ có khoảng 49.000 lượt, tăng 20% so với kế hoạch ban đầu, hành khách tập trung đông vào chiều tối ngày thứ 6 (29/4) và nguyên ngày thứ 7 (30/4).

Đại diện các bến xe tại TP. HCM dự báo, lượng người sử dụng xe khách để di chuyển về các địa phương sẽ tăng mạnh vào nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây do kỳ nghỉ năm nay kéo dài tới 4 ngày. Ngày cao điểm nhất là 29/4 sẽ có khoảng 25.100 lượt khách.

Giá vé không tăng quá 40%, điều động thêm lượng xe tăng cường

Theo thống kê của Bến xe miền Đông qua các năm dịp Lễ 30/4, 1/5, các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày. Tuy nhiên, tới thời điểm này, nhiều nhà xe đã quyết định không tăng hoặc tăng giá vé ở biên độ thấp để giữ chân hành khách sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

gia ve xe khach dip le 30 4 1 5 dieu chinh nhe du kien luong khach tang hinh 2

Không ít các hãng xe tăng nhẹ giá vé hoặc thậm chí không tăng giá để giữ khách.

Đồng thời, Bến xe miền Đông cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp không thực hiện điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ lễ 30/4-1/5. Trường hợp đơn vị vận tải có kê khai điều chỉnh tăng giá cước để đảm bảo đủ chi phí quay đầu (khi không có khách chiều về) giải tỏa hành khách, thời gian điều chỉnh tối đa trong hai ngày 29/4 và 30/4. Mức điều chỉnh tối đa như các năm trước.

Cụ thể, khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Bình Thuận, các tuyến khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng không quá 40% so với ngày thường; Các tuyến thuộc khu vực Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% so với ngày thường.

Đối với các xe tăng cường do Bến xe miền Đông điều động như xe chạy lệch tuyến, xe hợp đồng, xe buýt, sẽ xây dựng bộ giá cước theo quy định tại Thông tư 191/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ, giải quyết nhu cầu vận tải hành khách lúc cao điểm trong các dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, đại diện phòng Điều hành Bến xe miền Tây cho biết, bến mới chỉ ghi nhận duy nhất một đơn vị đề xuất tăng giá vận chuyển hành khách trong đợt nghỉ lễ 30/4. Vào đầu tháng 3/2022, ở đợt giá xăng dầu tăng mạnh, bến xe đã ghi nhận 51/127 đơn vị có gửi kê khai tăng giá vé, mức tăng bình quân từ 10-20%.

Theo ghi nhận, đối với Kumho Samco Buslines (tuyến TP.HCM - Hà Tiên, Kiên Giang), trước đây, tiền dầu chạy xe khoảng 2,3 triệu/chuyến thì giờ đã lên 4,4 triệu/chuyến, cao gần gấp đôi. Dù được phép tăng giá vé cao hơn nhưng DN chỉ tăng 10%, bởi tăng nhiều quá sợ người dân không sử dụng dịch vụ nữa.

Đại diện hãng xe Huệ Nghĩa (TP. HCM đi An Giang) cho biết, giá vé giường nằm, xe 40 chỗ có giá 170.000 đồng/ghế, ngày lễ tăng nhẹ khoảng 200.000 đồng.

Bên cạnh đó, xe giường nằm đi từ TP. HCM đi TP. Nha Trang khoảng 250.000 đồng/ghế, ngày lễ là 420.000 đồng; TP. HCM đi Đà Lạt ngày thường là TP. HCM - Đà Nẵng có giá 580.000 đồng/ghế,…

Được biết, các hãng xe tại đây phải chuẩn bị tăng lượng xe để đáp ứng nhu cầu cầu của hành khách. Theo kế hoạch, các bến xe đang chuẩn bị giá vé niêm yết trước 3 ngày, đồng thời phối hợp với các đơn vị vận tải và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng để điều động thêm một lượng xe tăng cường nhằm đảm bảo phục vụ cho nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp lễ 30/4-1/5 của người dân.

Thúy Vy

Tin mới

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.

Công luận 24H
Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dự án - Đầu tư
Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.

Nghề báo
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thanh Hóa vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 9, thuộc Dự án "Mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông".

Dự án - Đầu tư
Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

(CLO) Ngày 7/4, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP HCM – PC08) lập biên bản xử phạt 5 trường hợp người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Giao thông
Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.

Vụ án
Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.

Đời sống
Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đời sống văn hóa
Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.

Bất động sản
Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.

Thế giới 24h
Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.

Thị trường - Doanh nghiệp
Bình Luận

Tin khác

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.

Đời sống
Hàng vạn người dân đội mưa đổ về Đền Hùng ngày giỗ Tổ

Hàng vạn người dân đội mưa đổ về Đền Hùng ngày giỗ Tổ

(CLO) Hàng vạn du khách đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) dịp giỗ Tổ Hùng Vương để dâng hương ngày chính lễ dưới thời tiết mưa lạnh.

Đời sống
Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.

Đời sống
Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.

Đời sống
Hàng vạn người dân 'mãn nhãn' với màn pháo hoa chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025

Hàng vạn người dân 'mãn nhãn' với màn pháo hoa chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025

(CLO) Hàng vạn người đã đổ về Công viên Văn Lang (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chứng kiến màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025.

Đời sống
Biển người đổ về đền Hùng trước ngày chính lễ giỗ Tổ

Biển người đổ về đền Hùng trước ngày chính lễ giỗ Tổ

(CLO) Chiều 6/4 (9/3 âm lịch), hàng vạn người đã đổ về khu vực đền Hùng (Phú Thọ) để hành hương.

Đời sống
Người Hà Nội vượt hàng chục km đi tảo mộ trong tiết thanh minh

Người Hà Nội vượt hàng chục km đi tảo mộ trong tiết thanh minh

(CLO) Rất đông người dân từ thành phố Hà Nội đã lặn lội hàng chục km, đi về tỉnh Hòa Bình tảo mộ trong những ngày diễn ra dịp tiết thanh minh.

Đời sống
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mùa sứa biển, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mùa sứa biển, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi

(CLO) Những ngày đầu tháng 4, vùng biển xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) đang vào chính vụ sứa biển. Lượng sứa dồi dào, chất lượng cao giúp ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể sau mỗi chuyến ra khơi.

Đời sống