Giảm 10 độ C, Bắc Bộ rét đậm trở lại

(CLO) Từ ngày 28/1, khu vực các tỉnh, thành Bắc Bộ sẽ bước vào đợt rét mới với nền nhiệt thấp nhất ở đồng bằng đạt ngưỡng từ 13-15 độ C, khu vực vùng núi từ 9-12 độ C. Và trạng thái này chỉ kéo dài trong khoảng 2 ngày.

Sáng 27/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Rạng sáng mai, hình thái này tác động đến vùng núi phía bắc, sau mở rộng ra các khu vực khác của Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay (27/1), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ. Sau đó một ngày, thời tiết chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 13-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C.

Rét đậm quay trở lại Hà Nội ngày 28-29/1, nhưng chỉ xuất hiện về đêm và sáng sớm. Ảnh: TL

Rét đậm quay trở lại Hà Nội ngày 28-29/1, nhưng chỉ xuất hiện về đêm và sáng sớm. Ảnh: TL

Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo các khu vực núi cao có thể xuất hiện mức rét hại sâu, dưới 5 độ C.

Theo trang dự báo Accuweather, Hà Nội bắt đầu giảm nhiệt rõ rệt từ khoảng 17h ngày 28/1. Nhiệt độ lúc này chỉ dao động 14-15 độ C, trời rét đậm. Về đêm, khi không khí lạnh lấn sâu vào đất liền, khu vực ghi nhận mức nhiệt thấp nhất là 13 độ C.

Trạng thái rét buốt khả năng kéo dài đến hết ngày 29/1. Hai ngày tới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc trời âm u, có sương mù với nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C.

Sang ngày 30/1, Hà Nội chỉ còn rét về đêm và sáng sớm với mức nhiệt thấp nhất 16 độ C. Nhiệt độ ban ngày cao nhất ở ngưỡng 21 độ C, độ ẩm vẫn cao nhưng không còn cảm giác buốt giá.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), nhận định thời kỳ này, các đợt không khí lạnh vẫn còn nhưng cường độ không quá mạnh. Miền Bắc tiếp tục xuất hiện các đợt rét ngắn ngày và chủ yếu rét về đêm, sáng sớm.

Sau đợt rét 2 ngày tới, đến ngày 2/2, một đợt không khí lạnh yếu ảnh hưởng tới miền Bắc. Do đó, trước ngày 23 tháng Chạp, miền Bắc tiếp tục trở rét về đêm và sáng.

Đến ngày 5-6/2 (24-25 tháng Chạp), miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu và có xu hướng lệch đông. Tuy nhiên, từ ngày 8/2, không khí lạnh suy yếu nên khu vực bước vào giai đoạn có nền nhiệt tăng.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: