Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn và một bảo vệ đã phải xin lỗi

(CLO) Theo thông tin từ Báo điện tử VTC News, về vụ việc PV của báo bị bảo vệ bãi rác ở Đà Nẵng hành hung, doạ giết, một bảo vệ tên Dương và ông Nguyễn Đăng Huy- Giám đốc Xí nghiệp quản lý và xử lý chất thải bãi rác Khánh Sơn đã thay mặt đơn vị xin lỗi PV Nguyễn Thanh Ba và đồng nghiệp của anh.

Theo đó, ngày 16/10, VTC News đã cử người đại diện liên hệ làm việc với đơn vị liên quan trực tiếp cũng như Công an phường Hòa Khánh Nam, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để nắm thông tin chi tiết về việc phóng viên VTC News bị nhân viên bảo vệ hành hung, dọa giết.

Báo Công luận

Ông Nguyễn Đăng Huy (trái) tại buổi làm việc sáng 16/10 

Tại phòng làm việc của Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải Khánh Sơn, ông Nguyễn Đăng Huy- Giám đốc Xí nghiệp thừa nhận có sự việc xảy ra như báo chí phản ánh, cho biết đã trực tiếp làm việc với PV Nguyễn Thanh Ba.

Theo ông Huy, sau khi PV Nguyễn Thanh Ba và một đồng nghiệp được lực lượng bảo vệ đưa về trụ sở của đơn vị thì ông mới biết và đã trực tiếp làm việc với PV này.

Tại đây, PV Nguyễn Thanh Ba đã cung cấp các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp cũng như trình bày rõ lý do. Ông Nguyễn Đăng Huy cho biết: “Chúng tôi có hệ thống camera rải khắp khu vực bãi rác nên nếu có việc lực lượng bảo vệ đe dọa, khống chế PV Nguyễn Thanh Ba thì chắc chắn sẽ được ghi lại. Quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm nếu lực lượng có hành vi như vậy”.

Về việc nhân viên bảo vệ có hành vi giật túi xách, lục lấy laptop của PV Nguyễn Thanh Ba, ông Huy cho biết: “Việc này tôi được lực lượng bảo vệ báo lại là quá trình xảy ra xô đẩy, anh Ba bị rơi phương tiện tác nghiệp nên nhân viên bảo vệ nhặt lên”(?).

"Sự việc xảy ra là rất đáng tiếc. Sau khi làm việc tại trụ sở đơn vị, sự việc đúng - sai thế nào cần tiếp tục xác minh. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu, tôi thay mặt đơn vị xin lỗi PV Nguyễn Thanh Ba và đồng nghiệp của anh Ba", ông Huy nói.

Báo Công luận
Phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp trình bày sự việc  và làm việc với Công an phường Hòa Khánh Nam. Ảnh: VTC News
Cũng theo ông Huy, trong quá trình ông làm việc với PV Nguyễn Thanh Ba, ông nhận được điện thoại của Trưởng Công an phường Hòa Khánh Nam, sau đó lực lượng Công an phường có mặt để làm việc.

Chiều cùng ngày, sau khi rời khỏi bãi rác Khánh Sơn, PV Nguyễn Thanh Ba đã đến trụ sở Công an phường Hòa Khánh Nam trình báo sự việc. Đồng thời, Công an phường Hòa Khánh Nam cũng mời những nhân viên bảo vệ có liên quan cùng ông Nguyễn Đăng Huy đến trụ sở làm việc.

Tại đây, PV Nguyễn Thanh Ba đã có tường trình chi tiết những gì xảy ra. Sau khi làm việc, lực lượng bảo vệ đã thừa nhận có sự nóng nảy trong cách ứng xử dẫn đến chuyện đáng tiếc. Cũng tại đây, ông Nguyễn Đăng Huy một lần nữa thay mặt đơn vị xin lỗi PV Nguyễn Thanh Ba về sự việc không mong muốn này. Cùng với đó, bảo vệ Nguyễn Đức Dương thừa nhận hành vi cản trở tác nghiệp và cũng đã xin lỗi hai phóng viên.

Đây là sự việc đáng tiếc, để đảm bảo khách quan, chúng tôi đã chuyển toàn bộ hình ảnh camera ghi lại cho cơ quan chức năng cùng công an phường để xem lại toàn bộ diễn biến”, ông Huy cho biết trong buổi làm việc với người đại diện VTC News.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng cũng xác nhận ngoài ông Dương còn có 7 - 8 người tham gia vụ việc này.

Cũng trong ngày 16/10, người đại diện VTC News liên hệ với ông Đặng Đức Vũ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng, cơ quan quản lý Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải Khánh Sơn.

Báo Công luận
Phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp đến trình bày sự việc  và làm việc với Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, đại diện của Xí nghiệp quản lý và xử lý chất thải bãi rác Khánh Sơn . Ảnh: VTC News 
Ông Vũ cho biết đã nhận được báo cáo của ông Nguyễn Đăng Huy về sự việc xảy ra, và đã yêu cầu những người có liên quan viết tường trình, kiểm điểm và xử lý nghiêm nếu có sai phạm. "Chúng tôi đã đề nghị anh em viết tường trình, trích xuất chứng cứ camera… Khi có đầy đủ thông tin sẽ cung cấp chính xác", ông Vũ nói.

Trả lời PV VTC News, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, chiều 15/10, sau khi nhận được thông tin về việc PV Nguyễn Thanh Ba của báo điện tử VTC News bị bảo vệ hành hung tại bãi rác Khánh Sơn, đơn vị đã khẩn trương liên lạc với ông Nguyễn Đăng Huy, đồng thời cử lực lượng đến hiện trường xác minh và mời hai phóng viên và hai người của bãi rác về làm việc.

Tại đây, ông Nguyễn Đăng Huy - Giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải - Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng cùng bảo vệ Nguyễn Đức Dương thừa nhận hành vi cản trở tác nghiệp. Họ cũng đã xin lỗi hai phóng viên.

Anh Dương nhận trách nhiệm đã có lời nói không hay và xin lỗi anh Thanh Ba. Anh Huy cũng vậy. Anh Thanh Ba cũng đồng ý và nhận lời xin lỗi. Bây giờ chúng tôi tiếp tục xác minh thêm một số thông tin", Trung tá Nguyễn Tiến Dũng nói.

Còn đại diện lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu cho biết, đã nhận được báo cáo của Công an phường Hòa Khánh Nam về sự việc xảy ra chiều 15/10.

Có hay không hành vi giam giữ người trái phép của lực lượng bảo vệ bãi rác Khánh Sơn, cần phải điều tra mới có thể xác định được. Công an quận cũng đã nhận được chỉ đạo của Công an TP Đà Nẵng về sự việc này và sẽ khẩn trương phối hợp cùng Công an phường Hòa Khánh Nam làm rõ”, vị lãnh đạo này cho biết.

Báo Công luận
Bãi rác Khánh Sơn. Ảnh VOV 
Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Biên tập Báo điện tử VTC News đã có công văn hỏa tốc gửi đến Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc. Theo nội dung công văn, báo điện tử VTC News khẳng định việc phóng viên Nguyễn Thanh Ba ghi nhận thông tin tại bãi rác Khánh Sơn là đúng quy trình tác nghiệp của toà soạn và Luật báo chí.

Cụ thể, Luật báo chí mới tại khoản 12, điều 9 quy định: Nghiêm cấm hành vi “đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật. Nhóm người của công ty quản lý bãi rác Khánh Sơn, hành hung, đe dọa, cản trở tác nghiệp đối với phóng viên Nguyễn Thanh Ba là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Văn Hải - Tổng Biên Tập Báo điện tử VTC News  một lần nữa khẳng định, phóng viên Thanh Ba thu thập thông tin tại bãi rác Khánh Sơn tuân thủ đúng quy trình tác nghiệp của tòa soạn và Luật Báo chí. Nhận thấy vụ việc này, gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của phóng viên và ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của pháp luật, Báo điện tử VTC News có công văn đề nghị Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm những người có liên quan.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm, đặc biệt là Công an thành phố Đà Nẵng điều tra và sớm có kết luận. Nếu sự việc đúng như vậy thì cần phải xử lý nghiêm các đối tượng”, ông Ngô Văn Hải nhấn mạnh.

P.V

 
 
Tin mới
Cho vay 3 tỷ đồng, sau 5 tháng “ép” người vay phải trả 7 tỷ đồng

(CLO) Từ số tiền 3 tỷ đồng, chỉ trong vòng 5 tháng, đối tượng Ngô Đại Quang Châu đã ép anh Đặng Đình A. viết giấy vay nợ thành 7 tỷ đồng và cam kết thời gian cụ thể phải trả cả gốc và lãi

Đại diện Việt Nam đưa áo dài Việt tham dự Miss Earth 2021

(CLO) Những ngày gần đây, thông tin người đẹp Nguyễn Thị Vân Anh đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Earth 2021 làm nhiều người bất ngờ. Được biết, bộ ảnh áo dài cách điệu sẽ được người đẹp gửi cho Ban tổ chức Miss Earth 2021 làm hồ sơ dự thi.

Trung Quốc thử tên lửa nhiên liệu rắn công nghệ cao, lớn nhất thế giới

(CLO) Trung Quốc cho biết họ đã lần đầu tiên kích hoạt động cơ tên lửa nhiên liệu rắn lớn nhất, có kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, tại một cơ sở thử nghiệm trên mặt đất ở phía tây bắc nước này vào thứ Ba (19/10).

Nhận định trận Man Utd vs Atalanta 2h00 21/10, dự đoán vòng bảng Champions League

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa Man Utd vs Atalanta 2h00 21/10 vòng bảng Champions League, dự đoán tỷ số trận đấu Man Utd với Atalanta cùng các chuyên gia phân tích.

Lê Tấn Tài chia tay Câu lạc bộ Hà Nội

(CLO) Lê Tấn Tài, nhà vô địch AFF Cup 2008 không còn nằm trong kế hoạch mùa giải 2022 của CLB Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân

(CLO) Dù sở hữu khối tài sản “kếch xù” nhưng việc một số sao Việt quyết định cho con theo học trường công lập vẫn khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

Qua gian nan, thử thách, truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc ta, đất nước ta lại càng phát huy cao độ

(CLO) Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn những nỗ lực, đóng góp to lớn, những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp; sự ủng hộ, giúp đỡ có hiệu quả của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thúy Vân bác bỏ tin đồn xóa danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân xóa bỏ danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Tuy nhiên, người đẹp lại tỏ ra khá bất ngờ về tin đồn này và nhanh chóng lên tiếng phủ nhận thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Salah lập công, Liverpool thắng 3-2 Atletico Madrid tại vòng bảng Champions League

(CLO) Mohamed Salah đã thi đấu xuất sắc với pha lập công đem lại bàn thắng giúp Liverpool đánh bại đội chủ nhà Atletico Madrid với tỷ số 3-2 tại vòng bảng Champions League rạng sáng ngày 20/10.