Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Học sinh được tiếp tục được nghỉ học đến 16/2 để phòng dịch 2019-nCoV

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 7/2 đã quyết định đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Báo nói Công luận
Hà Nội cho học sinh được nghỉ học đến 16/2 để phòng dịch 2019-nCoV. Ảnh TL.

Hà Nội cho học sinh được nghỉ học đến 16/2 để phòng dịch 2019-nCoV. Ảnh TL.

Trước đó ngày 6/2, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND TP xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết 16/2 để phòng tránh dịch bệnh 2019-nCoV.

Đề xuất cho học sinh nghỉ học trên được Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế nhằm cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch 2019-nCoV xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe.

Từ tình hình thực tiễn, trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung-Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường đường hô hấp cấp 2019-nCoV đã quyết định đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT. Như vậy, tất cả học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ đến 16/2.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết hiện tại trên cả nước đã có 55 tỉnh/thành phố đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, các địa phương bao gồm các thành phố TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội và TP. Hải Phòng, các tỉnh gồm Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Thái Nguyên, Tiền Giang, Sơn La, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

PV