Hà Nội khẩn trương lập danh mục đầu tư xây mới, cải tạo các chợ

(CLO) UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo yêu cầu các Sở và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện xây dựng, cải tạo chợ trên địa bàn.

Theo đó, Thành phố giao Sở Công Thương đảm nhận vai trò chủ trì trong việc xây dựng Kế hoạch phát triển và quản lý chợ trên toàn bộ địa bàn Thành phố.

ha noi khan truong lap danh muc dau tu xay moi cai tao cac cho hinh 1

Ảnh minh họa

Kế hoạch này sẽ được trình UBND Thành phố để được phê duyệt và sau đó triển khai thực hiện. Hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng chợ trên địa bàn, việc cân đối, bố trí vốn đầu tư công đối với các dự án đủ điều kiện trong kế hoạch đầu tư công cấp huyện theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện nhiệm vụ đôn đốc và hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và thủ tục đầu tư đối với các dự án chợ (đủ điều kiện) đã đăng ký trong Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy và các dự án chợ điều này thuộc phạm vi của các Kế hoạch đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ đôn đốc, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, danh mục thu hồi đất để đầu tư xây dựng các dự án chợ dân sinh đảm bảo các điều kiện về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tiến độ dự án và các nội dung liên quan theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã cần tập trung mạnh mẽ vào công tác đầu tư xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp hạ tầng của các chợ trên địa bàn, đảm bảo tuân thủ quy định về phân cấp quản lý và đạt được tiến độ theo Chương trình 03-CTr/TU của Thành ủy cùng với các Kế hoạch liên quan của UBND Thành phố.

Báo cáo chi tiết thời gian dự kiến hoàn thành, lý do chậm tiến độ của các dự án chợ, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ, và đề xuất các kiến nghị cụ thể. Các quận, huyện, thị xã cần khẩn trương rà soát và hoàn thiện các thủ tục và điều kiện liên quan đến việc lập danh mục đầu tư xây mới, cải tạo các chợ trên địa bàn.

Điều này nhằm đảm bảo việc xây dựng kế hoạch triển khai cho năm 2024 theo quy định, đồng thời đảm bảo tiến độ theo Chương trình của Thành ủy và các Kế hoạch của Thành phố.

PV

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: