Hà Nội sẽ gửi tin nhắn Zalo nhắc lịch thi về Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(CLO) Hà Nội sẽ gửi tin nhắn đến tài khoản người dùng Zalo nhắc lịch thi, địa điểm thi, những điều cần lưu ý về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Thành phố.
Ảnh minh họa. Nguồn:IT

Ảnh minh họa. Nguồn:IT

Bài liên quan

Trên 67.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục nhập học vào lớp 10 công lập

Hà Nội: Cần sớm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong mua sắm tài sản tập trung

Hà Nội: Có 19 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 công lập

Hà Nội: Sĩ tử "bốc đề thi" sau khi thắp hương, vái vọng trước cửa Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Thành phố Hà Nội năm 2021 vừa ký công văn đẩy mạnh tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo đó, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp THPT Thành phố Hà Nội năm 2021, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2021 yêu cầu các các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về Kỳ thi, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tuyên truyền theo Kịch bản tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2021.

Cụ thể từ ngày 1-6/7/2021, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ thông tin về kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch tổ chức thi, các điểm thi, quy chế thi, công tác tổ chức kỳ thi của thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và đào tạo cùng với Sở Y tế cũng sẽ hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Công tác triển khai các biện pháp đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động tổ chức diễn tập các quy trình, tình huống phát sinh trong công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; Công tác sơ cứu, cấp cứu, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm tại các điểm thi.

Kịch bản, kế hoạch, phương án tổ chức coi thi tại các điểm thi; Phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và ảnh hưởng của thời tiết.

Thông tin về việc đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (đối tượng F0, F1, F2 và các thí sinh ở trong khu vực cách ly, phong tỏa theo quy định).

Ban chỉ đạo yêu cầu, các đơn vị cần đảm bảo an ninh, an toàn cho địa điểm tổ chức thi trên địa bàn TP; Phương án phân luồng giao thông, giải tỏa ách tắc giao thông; Hướng dẫn phụ huynh học sinh địa điểm đứng chờ, đón thí sinh; Công tác kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức tại các điểm thi; Các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người thân có có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các điểm tổ chức thi.

Đáng chú ý, Sở Thông tin và truyền thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa Ban Chỉ đạo thi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP và các cơ sở giáo dục, điểm thi, ban chuyên môn của kỳ thi; Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông phục vụ kỳ thi; Gửi tin nhắn đến tài khoản người dùng Zalo nhắc lịch thi, địa điểm thi, những điều cần lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP; Tổng hợp thông tin, rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời các thông tin không chính xác về kỳ thi.

Từ ngày 7- 8/7/2021, sẽ thông tin về tình hình tổ chức thi trong các ngày thi 7-8/7; Công tác xử lý các tình huống phát sinh trong ngày thi, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi.

Từ ngày 9/7/2021 đến khi công bố kết quả thi sẽ công bố đáp án các môn thi, thông báo kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Các vấn đề liên quan đến công tác sau thi.

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Cỡ chữ bài viết: