Hà Nội tạm thời phong tỏa tòa nhà số 25 Lý Thường Kiệt. Ảnh: tienphong.vn
Chiều 16/7, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng lực lượng công an phường đã tiến hành phong tỏa tòa nhà số 25, Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh.
Được biết, một nhân viên trong tòa nhà trên đi khám tại bệnh viện có kết quả ban đầu dương tính SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của nhân viên trên đang được xét nghiệm khẳng định.
Trao đổi với báo chí, ông Lê Trọng Sỹ - Phó chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh cho biết sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt để phòng chống Covid-19.
Ông Sỹ cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đang tạm thời phong tỏa tòa nhà kể trên, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại đây. Mọi người đều được yêu cầu ở yên tại vị trí làm việc, không rời khỏi tòa nhà.
Qua rà soát sơ bộ, lực lượng chức năng đã xác định có khoảng 21 trường hợp F1 liên quan tới ca nghi nhiễm trên.
Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tạm phong tỏa trụ sở Bộ Công thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) vì có cán bộ của một cục thuộc bộ này tiếp xúc với 1 người mắc Covid-19.