Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh gần vụ cháy công ty Rạng Đông

(CLO) Sáng nay, 13/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, tổ chức khám sức khỏe cho học sinh tại các trường gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Audio
Học sinh trường Tiểu học Hạ Đình tan trường. Ảnh: TL

Học sinh trường Tiểu học Hạ Đình tan trường. Ảnh: TL

Đây là kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Thông qua khám sàng lọc, đối với các trường hợp cần thiết có thể làm xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên. 

Bên cạnh đó, Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung vẫn tiếp tục tư vấn, khám sức khỏe, hướng dẫn người dân các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

 Sau khi được tư vấn, giải đáp bằng nhiều thông tin bổ ích, nhiều người dân đã hiểu chính xác hơn cách chăm sóc sức khỏe sau vụ cháy và cũng bớt lo lắng.

Hiện lực lượng chức năng đang dọn dẹp hiện trường sau đám cháy và tẩy độc nhà kho tại công ty Rạng Đông. Lực lượng binh chủng hoá học sẽ thực hiện tẩy độc để trả lại môi trường an toàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, sau 7 ngày (từ ngày 6/9 đến hết ngày 12/9), có 2.001 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung. Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên là 988 người.

Thanh Lâm