Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: 75 trẻ mầm non phải cách ly tập trung vì bạn nhiễm Covid-19

(CLO) Chiều 2/2, chính quyền TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết sau khi nhận được thông tin cháu B.H.V, lớp 4 tuổi Trường mầm non Bạch Đằng (xã Bạch Đằng, TX.Kinh Môn), lực lượng chức năng đã truy vết 119 trường hợp F1, trong đó có 75 F1 là bạn học của cháu bé học lớp 4 tuổi và 10 giáo viên.

Audio

Ngay lập tức, trường mầm non Bạch Đằng đã được thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 người là phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TX.Kinh Môn đã phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non và huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh cùng một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly.

Nhiều học sinh ở Hải Dương phải vào khu cách ly tập trung vì bạn học nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanhnien)

Nhiều học sinh ở Hải Dương phải vào khu cách ly tập trung vì bạn học nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanhnien)

Đồng thời, để bảo đảm việc ăn uống của người trong khu cách ly, UBND xã đã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong.

Trước đó ngày 30/1, cháu B.H.V và bà N.T.T. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã do tiếp xúc gần với trường hợp công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (TP.Chí Linh) mắc COVID-19.

Đến chiều tối 2/2, ông Hoàng Văn Tiến - giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn - cho biết cháu bé này cùng 3 trường hợp khác đã dương tính với COVID-19, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Sau một tuần bùng phát dịch, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 224 ca mắc Covid-19. Riêng ngày 2.2, Hải Dương ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 mới, tại H.Cẩm Giàng (7), TP.Chí Linh (5), TX.Kinh Môn (4) và H.Ninh Giang (1). 

PV