Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phát hiện thêm 8 ca dương tính với Covid-19

(CLO) Thông tin từ ông Phạm Duy Tiến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hải Dương phát hiện thêm 8 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TL

Hải Dương phát hiện thêm 8 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TL

Cụ thể, trong 8 trường hợp dương tính mới được ghi nhận, có 5 trường hợp ở TP. Chí Linh, 3 người ở Thạch Khôi.

Ông Tuyến cho biết, hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan đến những bệnh nhân mới ghi nhận này. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, đây là những ca nằm ở trong các khu vực đã được cách ly.

Sáng 2/2, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương (BN 1.851). Đây là người đàn ông 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương.

Cũng trong sáng nay, thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết các nhà khoa học của Viện đã lấy mẫu, xét nghiệm và giải trình tự gen virus SARS-CoV-2 trên 16 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân Covid-19.

Kết quả cho thấy 11/16 mẫu có tín hiệu tốt và liên quan đến 2 ổ dịch Hải Dương (công ty Puyon), Quảng Ninh. 11 mẫu này đều có trình tự gene tương tự virus B.1.1.7 lần đầu xuất hiện tại Anh (tháng 12/2020).

Theo các nhà khoa học, biến chủng B.1.1.7 được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn so với các chủng SARS-CoV-2 trước đây. Đây là biến chủng đang gây nên sự bùng phát mạnh của đại dịch Covid-19 ở Anh cũng như các nước châu Âu. Hiện biến chủng B.1.1.7 đã xuất hiện trên 60 nước.