Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Tạm dừng tiếp nhận người về từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16

(CLO) Kể từ 0h ngày 5/8, TP.Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: minh họa

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: minh họa

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng ban hành văn bản số 5256 yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND TP.Hải Phòng cho phép vào thành phố. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/8.

Bên cạnh đó, thành phố thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP.HCM đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ, lấy từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam TP.Hải Phòng sẽ phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM và các cơ quan liên quan để chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân; đồng thời rà soát những người Hải Phòng đang gặp khó khăn tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đề xuất UBND thành phố về việc hỗ trợ.

Các cơ quan liên quan được giao tuyên truyền cho các gia đình có người thân đang sinh sống tại các địa phương ttrên không di chuyển về Hải Phòng cho đến khi hết giãn cách xã hội.

"Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ phải siết chặt biện pháp kiểm soát người và phương tiện vào thành phố từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của TP.Hải Phòng", văn bản nêu.

Trong những ngày qua, tại các chốt cửa ngõ TP.Hải Phòng có nhiều người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào thành phố.

Cũng trong ngày 3/8, UBND TP.Hải Phòng có Quyết định số 2144/QĐ-UBND thành lập chốt phụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành về kiểm soát người và phương tiện vào thành phố bằng đường bộ tại Khu vực Trạm thu phí cũ, xã Nam Sơn, huyện An Dương.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Apple đang nghiên cứu phát triển tính năng phát hiện trầm cảm, suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch

(CLO) Apple hiện đang nghiên cứu công nghệ giúp chẩn đoán trầm cảm và suy giảm nhận thức. Công ty hy vọng có thể mở rộng các công cụ theo dõi sức khỏe trên iPhone và Apple Watch.

Cổ đông phẫn nộ khi biết Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

(CLO) Khi biết Facebook chi 4,9 tỷ USD 'lobby' để Mark Zuckerberg không bị kiện sau vụ lộ dữ liệu 87 triệu người dùng, một nhóm cổ đông đã không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị, thậm chí họ còn phẫn nộ và quyết định khởi kiện.

Cần hơn 310 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư hệ thống cảng biển tới năm 2030

(CLO) Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhu cầu vốn đầu tư hệ thống cảng biển đến năm 2030 vào khoảng 313 nghìn tỷ đồng.

Bình Định xác định lại chức năng của dòng căn hộ condotel

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản điều chỉnh chỉnh chức năng một số dự án condotel trên địa bàn thành dự án thương mại, dịch vụ hỗn hợp đa chức năng.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9: Đồng USD quay đầu giảm

(CLO) Đồng USD sáng nay 24/9 trên thị trường quốc tế quay đầu giảm do dòng tiền đổ mạnh mẽ vào thị trường cổ phiếu sau khi Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng thế giới 24/9: Giảm 1% trước nguy cơ Fed cắt giảm hỗ trợ

(CLO) Vàng đã giảm 1% vào sáng nay, chịu áp lực bởi việc các nhà đầu tư ưa thích các tài sản rủi ro hơn và tiếp tục lo ngại về một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Hết thời, những ngôi sao võ thuật Trung Quốc mua vui ở show giải trí

(CLO) Trương Tấn, Hướng Tả, Triệu Văn Trác đều là những diễn viên võ thuật tiềm năng nhưng lận đận trong sự nghiệp khiến họ phải chấp nhận làm khách mời tại các chương trình giải trí trên truyền hình.

Thị trường chứng khoán hôm nay 24/9: Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.