Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng không sẽ mở đường “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi”

(CLO) Vietnam Airlines vừa phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” và tọa đàm “Thúc đẩy du lịch ĐBSCL hậu Covid-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch” tại TP. Cần Thơ.

Audio
Khai trương đường bay mới

Khai trương đường bay mới

Tham dự có lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, Đắk Lắk, Nghệ An và đại diện Sở Du lịch TP.Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Đắk Lắk, Lâm Đồng... các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành du lịch - lữ hành, các chuyên gia kinh tế.

Tại hội thảo, các đơn vị và đại biểu khách mời đã thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách đến ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng. Một số giải pháp trọng tâm được đưa ra như kết hợp ưu đãi giá vé máy bay - tour - khách sạn; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; phát huy các không gian, đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương và nâng cao chất lượng dịch vụ an toàn.

Với vai trò Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines đang chung tay cùng ĐBSCL phát triển du lịch và kinh tế thông qua mạng đường bay kết nối khu vực với các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và các huyện đảo phía Nam.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 7 đường bay kết nối trực tiếp Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Phú Quốc. Trong đó, 3 đường bay mới gồm giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột được Hãng chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 22/6/2020. Để chào mừng sự kiện này, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ chào đón, tặng hoa, chúc mừng các hành khách và phi hành đoàn trên những chuyến bay đầu tiên của các đường bay. 3 đường bay mới này, dự kiến mỗi tuần Vietnam Airlines sẽ khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Đặc biệt, từ ngày 2/7, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa TP.Cần Thơ và “Thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/ tuần, nâng tổng số chuyến bay đến và đi từ Cần Thơ do Vietnam Airlines thực hiện là 55 chuyến khứ hồi/ tuần.

Các đường bay này sẽ mở ra cơ hội thuận lợi để du khách dễ dàng đến với Cần Thơ và khám phá các điểm du lịch đặc sắc của thành phố cũng như miền Tây Nam Bộ như: Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Tân Lập, Trà Sư, Vườn quốc gia Tràm Chim, các làng hoa, chợ nổi, miệt vườn và các điểm đến nổi tiếng khác ở Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng...

Không chỉ góp phần kích cầu du lịch tại ĐBSCL, các đường bay từ Cần Thơ còn đóng góp vào sự phát triển du lịch của những địa phương được kết nối đến thông qua luồng du khách từ các tỉnh miền Tây, qua đó thúc đẩy sự phục hồi tổng thể và mạnh mẽ của du lịch nội địa.

Phát biểu với Hội thảo, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà, cho rằng: “Việc chính thức đưa vào hoạt động 03 trong số các đường bay mới, dự kiến mỗi tuần Vietnam Airlines sẽ khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Đặc biệt, ngày 2/7/2020 tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới kết nối Cần Thơ và “TP. Ngàn hoa” Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/ tuần.

Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch tại TP.Cần Thơ

Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch tại TP.Cần Thơ

Việc mở các đường bay này được kỳ vọng sẽ nâng tầm Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành có đường bay kết nối  đến, đặc biệt trong bối cảnh cả đất nước đang chung sức tái phát triển nền du lịch, kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Để tăng cường hiệu quả của hoạt động du lịch, hàng không tại Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, Vietnam Airlines rất mong ngành du lịch Cần Thơ và các tỉnh, thành đẩy mạnh phối hợp phát động, kích cầu ở những địa phương có đường bay kết nối trực tiếp đến Cần Thơ, cũng như có các chặng bay mà Cần Thơ là điểm trung chuyển, nhu tuyến đường bay từ các tỉnh miền Bắc, miền trung đền Côn Đảo nối chuyến qua Cần Thơ..."

Ông  Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, nơi có Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, cho biết: “TP. Cần Thơ với vị trí trung tâm ĐBSCL, là đầu mối giao thông quan trọng nối liền các tỉnh thành miền Tây Nam bộ, có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn, công trình di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, lễ hội  truyền thống phong phú đa dạng, đặc biệt với hệ thống kênh rạch chằng chịt, những vườn cây ăn trái trĩu quả nên cũng được biết đến là “Đô thị miền sông nước..."

Việc Vietnam Airlines khai trương các đường bay nội địa kết nối TP.Cần Thơ đến các TP.Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột và tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” tại TP. Cần Thơ để kích cầu du lịch nội địa là hoạt động rất thiết thực cũng là công việc rất quan trọng nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với TP. Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL”.

Lễ công bố các đường bay mới

Lễ công bố các đường bay mới

Tỉnh Đắk Lắk có nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc Tây Nguyên, không gian cồng chiêng Tây Nguyên, với rừng núi bạt ngàn, đặc sản cà phê nổi tiếng... nhiều tài nguyên du lịch đã cùng với TP.Cần Thơ và các tỉnh, thành khác ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch, kỳ vọng nhiều về mở tuyến bay mới Buôn Ma Thuột - TP. Cần Thơ.

Tại hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi", bà H’Yim Kđou - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng: “Hội thảo “Du lịch Việt Nam- Điểm đến sáng tươi” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy thị trường du lịch nội địa sớm hồi phục, phát triển và chuẩn bị sẵn sàng để đón những đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với địa phương ngay khi đủ điều kiện. Đặc biệt, tỉnh Đắk Lắk rất hoan nghênh Vietnam Airlines khai trương đường bay Buôn Ma Thuột và Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để du khách Đắk Lắk và du khách Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung, được thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của nhau, qua đó góp phần phát triển du lịch nội địa cũng như kinh tế xã hội của các địa phương...”

Huỳnh Biển