Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình: 28 trên tổng số 64 thí sinh gian lận bị Bộ Công an trả về

(CLO) Theo thông tin mới nhất, Bộ Công an đã trả 28 thí sinh gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia tại Hòa Bình về địa phương.

Audio
Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, nơi để xẩy ra sai phạm dẫn đến hậu quả 28 trên tổng số 64 thí sinh gian lận bài thi bị Bộ Công an trả về

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, nơi để xẩy ra sai phạm dẫn đến hậu quả 28 trên tổng số 64 thí sinh gian lận bài thi bị Bộ Công an trả về

Ngay sau khi Bộ Công an nhận được công văn kèm theo danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi trung học phổ thông quốc gia từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, Cục đã gửi danh sách về cho các trường trực thuộc Bộ Công an để rà soát, đối chiếu. Kết quả cho thấy, có 28 thí sinh gian lận điểm thi. Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, đến nay các trường công an đã làm các thủ tục để trả các em thí sinh có gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Hòa Bình về địa phương. 

Cũng theo kết luận điều tra của cơ quan Công an đã phát hiện, 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và một em của năm 2017) có sự thay đổi điểm thi. Điểm chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thấp hơn nhiều so với điểm công bố. Ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình để cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh trên.

Đến nay, dư luận xã hội đang rất quan tâm đến việc công bố điểm thi của các thí sinh gian lận này. Và việc xử lý sai phạm của những người trong cuộc vẫn đang gây tranh cãi khi đứng giữa hai lựa chọn không công bố điểm là nhân văn với các thí sinh hay công bố để các em ý thức được việc gian lận trong thi cử là rất nghiêm trọng.

Lương Minh