Hoa lau trắng ven đường vào khu du lịch Tràng An thu hút người dân và du khách check-in

(CLO) Những ngày gần đây, các bãi đất trống hai bên tuyến đường dẫn vào khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) bất ngờ trở thành điểm check-in hút khách khi cỏ lau đồng loạt nở trắng. Dưới nền trời xanh và chân núi đá vôi hùng vĩ, những cánh đồng lau mềm mại vươn theo gió tạo nên khung cảnh thơ mộng, đẹp lạ, thu hút đông đảo người dân và du khách dừng chân chụp ảnh.

Cỏ lau vốn là loài thực vật mọc tự nhiên, thường nở rộ vào thời điểm cuối thu, đầu đông. Tại khu vực Tràng An, lau mọc thành từng bãi lớn ven đường, không cần bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn khoe sắc trắng muốt, nổi bật giữa không gian núi non trùng điệp. Sắc trắng mong manh của hoa lau như làm dịu đi vẻ hùng vĩ của núi đá, tạo nên sự giao thoa hài hòa giữa nét hoang sơ và thơ mộng của miền di sản.

Từ sáng sớm, nhiều nhóm bạn trẻ đã có mặt tại khu vực ven đường Tràng An để lựa chọn thời điểm đẹp nhất chụp ảnh. Bạn Trịnh Thị Thu Uyên (Hà Nội) cho biết cô và nhóm bạn đã chuẩn bị từ rất sớm để kịp ghi lại những khoảnh khắc với mùa hoa lau.

'Vẻ đẹp của cánh đồng hoa lau giữa núi non hùng vĩ đã thôi thúc mình cùng các bạn lên đường đến đây. Đứng giữa không gian ấy, mình cảm nhận được sự yên bình rất riêng, khác hẳn với nhịp sống vội vã nơi thành phố,' Thu Uyên chia sẻ.

z7379094962276_4db7bac872017d1866d9b897943688c2.jpg
Chị Vân Anh ghi nhận lại những cảnh sắc đặc trưng, hấp dẫn tại Ninh Bình mùa hoa lau. Ảnh: Giang Duy

Không chỉ thu hút du khách từ nơi khác, hoa lau ven Tràng An còn khiến nhiều người con Ninh Bình thêm yêu quê hương. Chị Vân Anh, một người dân địa phương, cũng đến từ sớm để chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc với loài hoa mộc mạc này.
'Giữa miền di sản quen thuộc, hoa lau hiện lên rất đẹp và gần gũi. Khung cảnh núi non hùng vĩ kết hợp với sắc trắng tinh khôi khiến mình càng thêm trân trọng và yêu vùng đất Ninh Bình,' chị Vân Anh hào hứng chia sẻ.

Nhiều nhiếp ảnh gia tự do cũng tìm về Tràng An trong những ngày hoa lau nở rộ. Lê Huyền Trang, một nhiếp ảnh gia đến từ Hà Nội, cho biết cô đã chủ động di chuyển để ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Huyền Trang chia sẻ: 'Cỏ lau kết hợp với núi đá vôi và bầu trời xanh tạo nên bố cục rất ấn tượng. Vừa có sự mềm mại của hoa lau, vừa mang nét hùng vĩ đặc trưng của Tràng An – đây là chất liệu rất đẹp cho những bức ảnh thiên nhiên.'

Không rực rỡ như nhiều loài hoa được trồng phục vụ du lịch, cỏ lau mang vẻ đẹp giản dị, tự nhiên nhưng dễ chạm tới cảm xúc người xem. Trong không gian Tràng An, sắc trắng tinh khôi của hoa lau đã góp thêm một nét chấm phá nhẹ nhàng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách.

z7378875153261_d3b589f5347fdf056d5dab330e991e37.jpg
Hoa lau bung nở dọc hai bờ sông Tràng An, nổi bật giữa núi non hùng vĩ của vùng di sản. Ảnh: Ngọc Linh
z7378875165592_8637f2d68d18813f8895bca80ba94675.jpg
Thời điểm hoa lau đẹp nhất là lúc sáng sớm. Khi mới nở, hoa có màu trắng tinh khiết, sau một thời gian sẽ ngả sang màu vàng. Ảnh: Ngọc Linh
z7378875154824_44eacee1dd1d35119350b157b20709d1.jpg
Thuyền chở du khách tham quan len qua những bãi lau ven sông trong không gian yên bình của Tràng An. Ảnh: Ngọc Linh
z7378875143913_3f317ee124941f324b82ba387dfe2f99.jpg
Khi chiều về, hoa lau hòa quyện cùng ánh nắng, bao bọc lên những dãy núi đá vôi hùng vĩ mang lại một vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí đến lạ thường. Ảnh: Ngọc Linh
z7378875158215_14ea7db9d2ba401b1ad42da817dc9348.jpg
Nhờ hoa cỏ lau, những núi đá hùng vỹ trên đường vào Tràng An trở nên mềm mại. Ảnh: Ngọc Linh
z7378875169979_65a0e1d0463d446df27c27b7b99f2bee.jpg
Vẻ đẹp làm say đắm bất kỳ du khách nào mỗi khi ghé ngang qua đây. Ảnh: Giang Duy
z7378875172239_29cd5e7ee2cefafbd7582267fa84ca7f.jpg
Mùa lau trắng góp phần tôn thêm vẻ đẹp cảnh quan vùng đất Cố đô. Ảnh: Ngọc Linh

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: