Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng tử Anh kiện tờ Sun và Mirrors hack điện thoại vợ

(CLO) Đây là bước tiếp theo trong cuộc chiến toàn diện giữa gia đình hoàng gia này với báo giới.

Báo nói Công luận
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: TG

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: TG

Quyết định này được đưa ra sau khi Hoàng tử Harry đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh vì những đối xử không công bằng với vợ anh, Meghan, công nương xứ Sussex.

Điện Buckingham cũng xác nhận rằng đơn khiếu nại đã được nộp lên tòa án về hành vi nghe trộm tin nhắn thoại một cách bất hợp pháp. News Group, công ty sở hữu tờ Sun cũng xác nhận thông tin bị khiếu kiện.

Trong lịch sử, Harry và anh trai mình, William, cũng từng bị dính dáng tới hàng loạt các vụ khiếu kiện hack điện thoại khi các phóng viên báo lá cải thường xuyên nghe lỏm tin nhắn thoại của những người nổi tiếng để tìm kiếm các câu chuyện giật gân hồi đầu những năm 2000.

Clintons là hãng luật phụ trách vụ khiếu kiện này. Công ty này thường xuyên xử lý các vấn đề hack điện thoại với tỷ lệ thắng cao.

Đơn kiện này được nộp vài ngày trước khi Meghan tự minh khởi kiện tờ mail vì vi phạm đời tư và bản quyền về quyết định đăng tải lá thư mà cô gửi cho người cha của mình.

Người khởi kiện có 4 tháng để quyết định có đưa vụ việc ra tòa án hay không, hay tìm biện pháp hòa giải. 

Harry đã cáo buộc rằng một bộ phận của báo giới "đang lên chiến dịch soi mói đời tư người khác mà không để ý tới hậu quả".

Anh nói rằng bản thân mình tôn trọng sự quan trọng trong tính "khách quan và chân thực trong đưa tin", nhưng "tôi đã từng chứng kiến những điều tồi tệ xảy ra với những người tôi yêu, tới mức công chúng không còn coi họ và đối xử với họ như một con người".

"Tôi đã mất mẹ và giờ tôi đang chứng kiến vợ mình trở thành nạn nhân của thế lực tương tự", Harry nói.

Hoàng Việt (Theo TG)