Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh tiểu học có bệnh lý nền, thừa cân, béo phì chưa được học trực tiếp

(CLO) Trẻ tiểu học có bệnh lý nền, thừa cân, béo phì chưa thể đến trường học trực tiếp, mà sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn dạy học trực tuyến.

Audio

Ngày 3/12, Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức cho học sinh tiểu học trên địa bàn TP tham gia học tập trực tiếp trong giai đoạn từ ngày 13- 25/12/2021.

hoc sinh tieu hoc co benh ly nen thua can beo phi chua duoc hoc truc tiep hinh 1
Bài liên quan

Theo đó, Sở quy định rõ, cơ sở giáo dục trung học tổ chức xây dựng học liệu số theo tiến trình thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường; các học sinh chưa theo kịp tiến trình học tập chung (học sinh thuộc diện F0, vì cách ly, giãn cách xã hội, vì lý do sức khỏe, vì hoàn cảnh khó khăn, …) được sự giúp đỡ của giáo viên sẽ học tập, phụ đạo, bổ sung kiến thức với nguồn học liệu số để theo kịp tiến độ chung.

Các học sinh còn đang ở tỉnh chưa về được thành phố, các học sinh đang trong khu vực cách ly, phong toả, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh, các học sinh có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ): tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp, sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn dạy học qua internet, qua truyền hình và các phương tiện khác.

Đối với học sinh còn đang học tạm tại các địa phương khác, nhà trường liên lạc, trao đổi với cha mẹ học sinh, phối hợp với các tổ chức, đơn vị để giúp học sinh quay lại trường học.

Đối với các trường hợp quá khó khăn, nhà trường tạo điều kiện để học sinh chuyển trường về địa phương đang học tạm để được học tập chính thức trong năm học 2021-2022. Khi kết thúc năm học, nếu phụ huynh học sinh có mong muốn và quay lại thành phố, nhà trường tiếp nhận vào học tập cho năm học kế tiếp.

Ngoài ra, kế hoạch dạy và học trực tiếp sẽ được phân theo từng cấp độ dịch. Cơ sở giáo dục có cấp học trung học phổ thông hoạt động theo cấp độ dịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của thành phố Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1 (vùng xanh): Học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, học sinh các khối khác tiếp tục học trên môi trường internet (riêng TH Thạnh An, huyện Cần Giờ tổ chức học trực tiếp cho tất cả các khối lớp).

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng): Học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối, học sinh các khối khác tiếp tục học trên môi trường internet (riêng Trường TH Thạnh An, Cần Giờ tổ chức học trực tiếp cho tất cả các khối lớp).

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3 (vùng cam): Học sinh lớp 1 đi học ba buổi/tuần, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối, học sinh các khối khác tiếp tục học trên môi trường internet. Riêng Trường TH Thạnh An tổ chức học trực tiếp cho học sinh lớp 1, các khối khác tiếp tục học trên môi trường internet. 

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4 (Vùng đỏ): Tất cả học sinh tham gia học tập trên môi trường internet.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá nhà Hồng Kông leo thang 13 năm liên tiếp

(CLO) Dù liên tục hạ nhiệt trong 3 tháng cuối năm 2021, giá nhà Hồng Kông vẫn tăng 13 năm liên tiếp.

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng ở Dubai

(CLO) Khoảng thời gian ngắn khi giải Ngoại hạng Anh tạm dừng là dịp để siêu sao Cristiano Ronaldo đưa gia đình đến du lịch ở Dubai, kết hợp với việc nhận giải thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Bảo đảm dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030.

Tháng 1/2022: Việt Nam nhập siêu 500 triệu USD

(CLO) Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 1/2022 ước tính nhập siêu 500 triệu USD. Trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 1,8 tỷ USD

Lào Cai: Tặng quà Tết cho lái xe nằm chờ xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

(CLO) Các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu vực Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (tỉnh Lào Cai) đã tự nguyện quyên góp 350 suất quà tết ủng hộ các lái xe đang chờ làm thủ tục thông quan ngày giáp Tết.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có công văn 261 gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. 

Huế: Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

(CLO) Sáng ngày 29/1, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm dần.

Lịch thi đấu bóng đá trong 5 ngày Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận cập nhật lịch thi đấu bóng đá trong 5 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Mời quý độc giả cùng tham khảo chi tiết các trận cầu rực lửa dưới đây.

Quế Ngọc Hải mắc COVID-19, bỏ lỡ trận đấu với tuyển Trung Quốc

(CLO) Trung vệ Quế Ngọc Hải được xác định mắc COVID-19 sau khi thực hiện test nhanh và sẽ bỏ lỡ trận tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.