Tham gia về nguồn có gần 40 nhà báo, phóng viên, hội viên thuộc các chi hội nhà báo. Chuyến về nguồn, đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã đến thăm căn cứ cơ quan Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận và tại ấp Lô 12, xã Vĩnh Hòa (U Minh Thượng).
Đoàn thăm căn cứ đóng quân của Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá tại xã Vĩnh Bình Bắc, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Thuận; thắp hương tưởng nhớ những liệt sĩ Ban tuyên tuấn Tỉnh ủy Rạch Giá bị thất lạc phần mộ; thăm khu di tích Ranh Hạt, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang (Vĩnh Thuận)…
Bài liên quan
Kiên Giang có 22 tác phẩm tham gia Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVI- năm 2021
Kiên Giang: Phát động thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”
Đoàn công tác liên ngành Hội Nhà báo Việt Nam làm việc tại Kiên Giang
Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang thăm khu di tích Ranh Hạt, nơi thành lập Chi bộ đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Mi Ni
Tại các nơi đến, các nhà báo, nguyên là phóng viên chiến trường đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đã che chở, đùm bọc, nuôi chứa các nhà báo, phóng viên chiến trường; đồng thời ôn lại những kỷ niệm, cung cấp thông tin cho các nhà báo, phóng viên trẻ về căn cứ cơ quan Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá (B43).
Biết ơn những hy sinh, gian khổ, mất mát của những nhà báo, phóng viên chiến trường trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng chí Đoàn Hồng Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cho biết, tổ chức các hoạt động về nguồn nhằm tạo điều kiện cho các nhà báo, nguyên là phóng viên chiến trường đã từng tham gia làm báo ở vùng căn cứ cách mạng trở lại thăm vùng căn cứ xưa.
Đồng thời, đây là dịp để thế hệ nhà báo, phóng viên trẻ có dịp tìm hiểu công việc làm báo của biên tập viên, phóng viên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại căn cứ U Minh Thượng. Ngoài ra, đây là dịp để các nhà báo, phóng viên trải nghiệm, nắm bắt tư liệu, hình ảnh để sáng tạo tác phẩm báo chí, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương.
Hội Nhà báo tỉnh đã có buổi tọa đàm với Huyện ủy Vĩnh Thuận về chủ đề “phát huy vai trò đội ngũ những người làm báo góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Ảnh: Mi Ni
Tại huyện Vĩnh Thuận, đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên của Hội Nhà báo tỉnh đã có buổi tọa đàm với Huyện ủy Vĩnh Thuận về chủ đề “phát huy vai trò đội ngũ những người làm báo góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Trung Hồ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã bày tỏ lòng tri ân đối với những phóng viên chiến trường, các nhà báo, phóng viên đã có những đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đồng thời, đồng chí đã thông tin các kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới; giới thiệu về đặc sản, truyền thống cách mạng của huyện Vĩnh Thuận; định hướng phát triển của huyện Vĩnh Thuận thời gian tới… Từ đó, các nhà báo, phóng viên có thêm tư liệu, định hướng tuyên truyền để sáng tạo tác phẩm báo chí.
Đồng chí Đoàn Hồng Phúc (bìa phải) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh trao bảng tượng trưng tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Vĩnh Thuận. Ảnh: Mi Ni
Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng 8 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nuôi chứa cán bộ báo chí trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; tặng 19 ảnh Bác Hồ cho Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận, các gia đình chính sách, gia đình nuôi chứa cán bộ báo chí và chùa Đồng Tranh; vận động Công ty Điện lực Kiên Giang 5 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.
Mi Ni