Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Lung linh sắc màu pháo hoa đêm giao thừa 2020

(CLO) Tiễn năm cũ qua đi, người dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hòa chung với nhân dân cả nước hân hoan chào đón năm mới Canh Tý với bao hy vọng và niềm vui mới. Trước thềm giao thừa, hàng ngàn người đã cùng xuống đường hoà mình vào không khí náo nhiệt, chờ đón những màn pháo hoa sáng rực trên bầu trời.

Báo nói Công luận
Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà tổ bắn pháo hoa.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà tổ bắn pháo hoa.

Từ 20h tối, tại khu vực Công viên Thương Bạc, khu Đại Nội - Huế, khu trung tâm xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, hàng vạn người dân đổ về chật kín.

Đúng 0h ngày 25 tháng 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhận được lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 4 cho phép các điểm bắn hoa trong toàn quốc được lệnh bắn, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ấn nút mở màn 9 quả pháo hoa đầu tiên được phóng lên trên bầu trời Thừa Thiên Huế đánh dấu thời điểm giao thừa chào mừng năm mới và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho bà con nhân dân vui xuân đón tết.

received_2891126457780425

Sau 9 quả mở màn của lãnh đạo tỉnh, tổ kỹ thuật viên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ấn nút 9.91 quả pháo được bắn lên trên bầu trời thể hiện được 48 chủng loại màu sắc khác nhau như: hoa cúc, hoa tuy líp, hoa liễu, hoa hướng dương, lá cọ, mưa trắng, mưa vàng,.v.v...được đan xen nhau 15 phút thật là đẹp mắt, chào mừng một ngày mới, một năm mới bắt đầu và thể hiện được những tinh hoa "Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước nở hoa, mừng nhân dân ấm no hạnh phúc".

Anh Nguyễn Đức Nhật Thiện, phường Thủy Biều, Thành phố Huế. “Qua chương trình bắn pháo hoa hôm nay thì em thấy những quả pháo rất là đẹp, chất lượng, bắn lên màu sắc rất là đẹp, rất là bắt mắt, tuy là mỗi năm mỗi chương trình khác nhau nhưng mà năm nào cũng mang đến cho người xem một trải nghiệm mới khá thú vị”.

Đồng thời tại khu vực Cầu Ngói Thanh Toàn xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, một tiếng nổ rầm trời, rồi tiếng reo hò vang lên, những trái pháo hoa đầy màu sắc đầu tiên được bắn lên bầu trời, báo hiệu thời khắc giao thừa đã đến. Sau thời gian chờ đợi, màn trình diễn pháo hoa đã bắt đầu. Cái cảm giác được chứng kiến pháo hoa “nở” trên bầu trời thật là đẹp mắt, tạo khí thế bước vào năm mới và tạo điều kiện cho người dân  tận hưởng niềm vui.

Bà Nguyễn Thị Kiền, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy. “Lần đầu tiên tôi đi xem bắn pháo hoa trực tiếp, bản thân tôi thấy rất là vui. Trước thềm năm mới mà nhân dân của địa phương tại Cầu Ngói Thanh Toàn này mà được chọn để bắn pháo hoa thì đó là 1 niềm rất vui và tự hào nhất và tôi thấy rằng đây là 1 điểm mà làm cho người dân trước thềm năm mới phấn khởi, vui vẻ để đón một mùa xuân mới”.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tham gia bắn loạt đầu pháo hoa.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tham gia bắn loạt đầu pháo hoa.

Sau khi loạt pháo cuối cùng kết thúc, bảo đảm an toàn về người và trang thiết bị, đồng chí Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị tốt cho công tác bắn pháo hoa phục vụ bà con nhân dân vui xuân, đón tết. Đồng thời chúc cán bộ, chiến sĩ tổ chức vui xuân đón tết vui vẽ, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông, tổ chức trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới, tuyến biển, tuyến đầm phá góp phần cho bà con nhân dân vui xuân, đón tết.

IMG_8264
IMG_8281
Những màn pháo hoa đẹp mắt trên bầu trời Thừa Thiên Huế.

Những màn pháo hoa đẹp mắt trên bầu trời Thừa Thiên Huế.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà chúc mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã và đang túc trực quanh trận địa pháo hoa./.          

Bà con nhân dân đón xem các màn pháo hoa.

Bà con nhân dân đón xem các màn pháo hoa.

                  

                                         Trần Tình - Quang Đạo