Điều chỉnh kích thước chữ

Kêu gọi tập đoàn nước ngoài đầu tư đô thị thông minh ở Đồng Nai

(CLO) Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Trần Văn Vĩnh cho biết, Đồng Nai đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài liên kết đầu tư vào các khu đô thị nhằm tạo ra những khu đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Báo nói Công luận

Dự án khu đô thị Hưng Long  

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, hiện Đồng Nai hiện đang triển khai thực hiện 36 dự án khu đô thị lớn với tổng diện tích trên 5,2 ngàn ha. Các dự án khu đô thị này tập trung nhiều ở ba địa phương là TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Với kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành dự án, cũng như hình thành nên những đô thi thông minh, phát triển bền vững trong tương lai, Đồng Nai mời gọi các tập đoàn kinh tế nước ngoài liên kết đầu tư vào các dự án đô thị này.

Đến thời điểm hiện tại, trong tổng diện tích trên 5,2 ngàn ha dành cho 3 6 dự án đô thị đã giải phóng mặt bằng được gần 1,7 ngàn hécta, chiếm tỷ lệ hơn 32%. Tổng số tiền các chủ dự án đã chi trả cho người dân bị thu hồi đất trong dự án là gần 830 tỷ đồng.

Theo đó, diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng còn lại khá lớn chủ đầu tư chưa triển khai thực hiện với nhiều lý do. Số dự án được được quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện tính đến thời điểm hiện tại: Khu dân cư Lộc An, khu dân cư Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành), khu dân cư Phú Hữu (xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch), Khu dân cư Long Tân, Long Tân A, Vĩnh Thanh và Khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch)... Những khu đô thị sử dụng diện tích đất lớn đứng đầu là Khu đô thị Long Hưng (xã Long Hưng, TP.Biên Hòa) với 1.300 ha,  Khu đô thị cù lao Phước Hưng ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) gần 300ha và Khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có quy mô hơn 600ha...

Thanh Hải