Điều chỉnh kích thước chữ

Khám phá ngôi trường đào tạo ông già Noel ở nước Anh

(CLO) Santa School được biết đến là nơi đào tạo ông già Noel tại Anh. Tại đó, các học viên được đào tạo làm sao để khiến trẻ em thấy vui vẻ khi được gặp ông già Noel.

Audio

Trường Santa School do công ty Ministry of Fun thành lập năm 1999 với mục đích đào tạo ông già Noel chuyên nghiệp cho nước Anh. Trường bắt đầu tuyển chọn ứng viên cho khóa học vào tháng 1 hàng năm, với tiêu chuẩn tuyển chọn là nam giới trên 35 tuổi, hơi "mũm mĩm", giọng trầm và có khả năng trò chuyện, tương tác với trẻ em.

Tuy nhiên, nữ giới vẫn có thể đăng ký khóa học với số lượng được tuyển chọn rất ít.

truong 1

Theo nội dung khóa học, nguyên tắc ông già Noel cần nắm rõ là không được hỏi tên trẻ mà phải thuộc tên từng em trước khi ghé thăm. Ngoài ra, những ông già Noel "tập sự" được học cách đối phó với những tình huống bất ngờ. Mỗi đứa trẻ có tính cách, suy nghĩ khác nhau. Nhiệm vụ của các học viên là khiến trẻ em thấy vui vẻ khi được gặp ông già Noel.

Khám phá ngôi trường đào tạo ông già Noel ở nước Anh 2
Khám phá ngôi trường đào tạo ông già Noel ở nước Anh 3

Vào mỗi dịp Giáng sinh, học viên ở Santa School tất bật chuẩn bị trang phục để tham gia các buổi chụp ảnh tuyên truyền và hỗ trợ quảng bá ở cửa hàng tạp hóa, điểm tham quan trong thành phố.

Năm 2019, Santa School có hơn 1.000 đơn đặt hàng từ các cửa hàng, doanh nghiệp và các hộ gia đình. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, lượng đặt hàng lễ Giáng sinh giảm một nửa so với năm trước. Để cải thiện dịch vụ và giúp khách hàng có những trải nghiệm an toàn trong dịp lễ, Santa School đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

truong 4

Theo đó, nhà trường đưa ra 3 thay đổi chính. Thứ nhất, nhân viên sẽ sử dụng khẩu trang màu đỏ viền trắng, giống với trang phục của ông già Noel. Điều này không khiến hình ảnh truyền thống của ông già Noel bị thay đổi quá nhiều, tránh làm trẻ hụt hẫng, thất vọng. Thứ 2, ông già Noel và trẻ em sẽ thực hiện giãn cách xã hội với khoảng cách tối thiểu 2m. Ngoài ra, Santa School trang bị những chiếc xe kéo nhỏ, trẻ có thể tự tay kéo món quà về dễ dàng.

truong 5

Trong suốt quá trình tham gia đào tạo tại trường, học viên phải thực hiện những biện pháp phòng dịch an toàn như đeo kính chắn giọt bắn, rửa tay, đo nhiệt độ thường xuyên.

truong 6

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, hình ảnh những ông già Noel mặc bộ trang phục trắng-đỏ, đeo khẩu trang hoặc kính chắn giọt bắn dần trở nên quen thuộc với người dân ở London. Người sáng lập Santa School tin rằng, với việc thay đổi và áp dụng nguyên tắc phòng dịch, ông già Noel có thể đến thăm các gia đình và cùng họ trải qua một mùa Noel an toàn, đáng nhớ.

Duy Chung (t/h, ảnh: Reuters, AP)