Khánh thành điểm trường và trao quà cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang

(CLO) Đoàn Thanh niên 5 đơn vị tham gia đã tổ chức khánh thành điểm trường và trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh Hà Giang.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, trong 2 ngày 19 và 20/11, vượt qua hành trình hơn 350km, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến; Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) Đoàn Thanh niên Khoa Lý luận Chính trị và KHXHNV (Học viện An ninh nhân dân); Đoàn Thanh niên Viện Công nghệ thông tin Viện KHQS (Bộ Quốc phòng) tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho Em” tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

khanh thanh diem truong va trao qua cho hoc sinh dan toc thieu so tinh ha giang hinh 1

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê

Tại chương trình, Đoàn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê với diện tích 70m2, gồm 2 phòng học và 1 phòng nghỉ cho giáo viên ở điểm trường với tổng trị giá 180 triệu đồng; trao tặng 43 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) cho các em học sinh tại điểm trường.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện Đoàn đã trao tặng 2 phần quà cho các thầy, cô ở tại điểm trường.

Tại Chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng); trao tặng gần 1.000 cuốn sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cho Tủ sách thanh niên cho 2 trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Mê và Trường THPT Bắc Mê cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

khanh thanh diem truong va trao qua cho hoc sinh dan toc thieu so tinh ha giang hinh 2

Đoàn đã trao tặng 43 suất quà và chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh ở điểm trường Suối Thầu

Tại lễ khánh thành điểm trường Suối Thầu, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn Thào Mỹ Chính chia sẻ, Minh Sơn là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, địa hình bị chia cắt, đi lại khó khăn, đường sá chủ yếu đường đất, tỷ lệ hộ nghèo hiện tại của xã vẫn còn cao.

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ đầu tư, quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương đã quan tâm chăm lo nâng cao đời sống cho bà con nhân dân và các em học sinh. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình chia cắt, nên một số em học sinh phải học ở các điểm trường, do khó khăn nên các điểm trường không có điều kiện xây kiên cố.

khanh thanh diem truong va trao qua cho hoc sinh dan toc thieu so tinh ha giang hinh 3

Anh Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho các em học sinh trường PTDT nội trú THCS&THPT huyện Bắc Mê

Nay được sự hỗ trợ của Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn Thanh niên các cơ quan đã hỗ trợ xây dựng cho xã điểm trường mầm non Suối Thầu. Mái trường này sẽ góp phần quan trọng giúp cho xã có thêm điều kiện chăm lo giáo dục các em học sinh; tiếp thêm động lực để cho các em học sinh theo đuổi con chữ, để từng bước lớn lên trưởng thành đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

khanh thanh diem truong va trao qua cho hoc sinh dan toc thieu so tinh ha giang hinh 4

Đoàn viên thanh niên trao gửi các phần quà yêu thương cho các em học sinh ở Suối Thầu

Chia sẻ tại chương trình, anh Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ, các phần quà tuy không lớn lao về vật chất nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, đơn vị và mỗi bạn đoàn viên các đơn vị tham gia, với mong muốn góp một chút sức nhỏ để động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, giữ vững nơi biên cương của Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động này cũng góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, truyền thống của dân tộc cho tuổi trẻ các đơn vị nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội...

Thế Vũ

Xem thêm

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Khơi dậy nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong đời sống xã hội

Khơi dậy nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong đời sống xã hội

(CLO) Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của đất nước, đời sống vật chất của người dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Khi điều kiện vật chất khởi sắc, đời sống tinh thần cũng cần được nuôi dưỡng, bồi đắp. Nhưng nếu đặt một câu hỏi đơn giản: Đã bao lâu gia đình bạn chưa đi xem phim, chưa tới viện bảo tàng? Vở kịch gần nhất đã xem là khi nào và bức tranh nào bạn thích? Hay đơn giản là tác phẩm văn học nào đã đọc trong thời gian gần đây?... thì không ít người sẽ giật mình nhận ra đã lâu rồi chưa thực sự quan tâm đúng mức đến đời sống văn hóa tinh thần của bản thân và gia đình.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
Cỡ chữ bài viết: