Điều chỉnh kích thước chữ

Kỳ họp HĐND TP. HCM sẽ sử dụng ứng dụng kỳ "họp không giấy"

(CLO) Chiều 10/7, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM tổ chức hướng dẫn cho các đại biểu và khách mời cách cài đặt, sử dụng ứng dụng phục vụ “kỳ họp không giấy” để áp dụng tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM khóa IX.

Báo nói Công luận
Các đại biểu đang làm quen và tìm hiểu các ứng dụng

Các đại biểu đang làm quen và tìm hiểu các ứng dụng

Theo kế hoạch kỳ họp thứ 15 HĐND TP. HCM khóa IX sẽ khai mạc vào sáng mai (ngày 11/7) và dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Ứng dụng "kỳ họp không giấy" được cài đặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Androi

Trên ứng dụng này sẽ có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri. Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học, đẹp mắt để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng này.

“Kỳ họp không giấy” được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn tài liệu, giúp các hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp với xu hướng đô thị thông minh mà Thành phố HCM đang hướng tới.

Các thành viên đang dự họp có thể truy cập tức thời nhiều tài liệu liên quan đến nội dung họp, người chủ trì có thể lấy ý kiến từ xa, hoặc tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị, cá nhân không đến phòng họp được. Sau khi họp xong, các kết quả biểu quyết, ý kiến, chỉ đạo, kết luận sẽ được tổng hợp và thông đến các đơn vị, cá nhân liên quan.

Trước đó, ngày 25/6, UBND TP.HCM cũng đã triển khai ứng dụng phòng họp không giấy và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh".

Hoàng Tuấn