Điều chỉnh kích thước chữ

Kylie Jenner bị "ném đá" vì có hành động phân biệt chủng tộc

(CLO) Kylie Jenner chia sẻ bức ảnh mặc chiếc váy thiết kế bởi công ty thời trang thuộc sở hữu của người da màu nhưng không hề gắn tên vào các bài đăng của mình để hỗ trợ thương hiệu.

Audio

Mới đây, em gái Kim Kardashian đăng tải 4 bức ảnh mặc váy màu cam có phần viền trên bằng lưới nổi bật. Kylie Jenner khoe vẻ quyến rũ của mình trong cánh bắt mắt, có đường cut-out lạ. Chiếc váy Jenner mặc chính là thiết kế đến từ LoudBrand Studio – công ty thời trang thuộc sở hữu của người da màu có trụ ở tại London, Anh. 

kylie

Kylie Jenner trông thực sự thu hút với thiết kế độc nhưng việc cô không hề gắn tên nhãn hàng vào bài đăng của mình để hỗ trợ thương hiệu khiến cộng đồng mạng “ném đá”. 

Nhiều người cho rằng em út nhà Kardashian đang làm hành động thể hiện sự phân biệt chủng tộc. Có bình luận còn khẳng định Jenner từ chối công khai ủng hộ nhãn hàng của người da màu và thậm chí cố ý xóa các bình luận có liên quan đến thương hiệu này.

Váy Kylie diện

Ngay sau khi các bình luận “ném đá” được đăng tải, Kylie Jenner lập tức gắn thẻ tên nhãn hàng vào bài viết và 4 bức ảnh của mình để bác bỏ những cáo buộc trên. Cô nàng cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Câu chuyện được đẩy đi quá xa rồi. Tại sao tôi phải tìm kiếm để gắn thể thương hiệu và chặn bình luận nhỉ? Điều này hoàn toàn sai. Tôi nghĩ nhãn hàng này tuyệt vời và sẽ tiếp tục hỗ trợ họ".

Kim-Kardashian gây tranh cãi với danh xưng tỷ phú

Thật sự, đây không phải là lần đầu tiên Kylie Jenner bị tố phân biệt chủng tộc. Cụ thể là vào đầu tháng 3, cô bị dân mạng nhận xét cố tình làm da mình trông sậm hơn, bắt chước trào lưu "black face" châm biếm người da màu trong quá khứ. 

Hay vào năm 2017, chị gái cô là Kim Kardashian cũng từng bị công chúng chỉ trích dữ dội khi cố tình làm làn da tối màu trong hình ảnh quảng bá dòng sản phẩm mới của thương hiệu mỹ phẩm KKW Beauty. 

Khi đó, khán giả cho rằng các người đẹp đã thể hiện hành động "black face" dưới hình thức trang điểm, bởi họ chưa bao giờ có làn da tối màu. 

Kylie Jenner (sinh năm 1997) là nhân vật truyền hình thực tế, người mẫu ảnh, doanh nhân, tỷ phú người Mỹ. Năm 2019, Kylie Jenner được tạp chí Forbes vinh danh là "tỷ phú tự thân trẻ nhất từ ​​trước đến nay".

DL