Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Xử phạt và vận động tháo dỡ tượng Elsa

(CLO) Sau khi nắm được thông tin phản ánh về bức tượng Elsa, UBND thị xã Sa Pa đã giao UBND phường Phan Si Phăng xử lý vụ việc.

Audio

Theo đó, ngày 20/7, UBND thị xã Sa Pa đã giao cho phường Phan Si Păng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tổ chức vận động chủ cơ sở AnSapa tháo dỡ bức tượng Elsa.

Bức tượng Elsa gây tranh cãi.

Bức tượng Elsa gây tranh cãi.

Được biết, trong trường hợp chủ cơ sở không chấp hành việc tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

UBND thị xã Sa Pa cũng giao Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu cho UBND thị xã đôn đốc các xã, phường kiểm tra, xử lý các điểm "Check-in" chưa được cấp phép xây dựng.

Ngoài ra, UBND thị xã cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin xây dựng quy chế tạm thời để quản lý các điểm "Check-in" trên địa bàn.

"Chúng tôi cũng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đánh giá và xử lý về tác động cảnh quan du lịch của các mô hình mỹ thuật tại các điểm du lịch, đồng thời hướng dẫn UBND thị xã quản lý việc đầu tư xây dựng các mô hình phục vụ du lịch trên địa bàn", một nguồn tin cho hay.

Hà Tây

Bình Luận