Lập công ty 'ma' lừa đảo hơn 3 tỉ đồng, giám đốc 'vào tròng'

(CLO) Nguyễn Bá Nhựt, giám đốc Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An (TP. HCM) bị bắt và điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 3 tỉ đồng.
Mang xe thuê đi cầm cố, giám đốc 'vào tròng'. Ảnh: Công an cung cấp

Mang xe thuê đi cầm cố, giám đốc 'vào tròng'. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bá Nhựt, giám đốc Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An (trụ sở tại quận 2, TP.HCM), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, 14 người đều ngụ tại TP.HCM đến cơ quan công an trình báo về việc Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An (trụ sở ở phường Thảo Điền, quận 2) do Nhựt làm giám đốc đã hợp đồng thuê xe nhưng ngắt định vị trên phương tiện, không thanh toán tiền như đã thỏa thuận.

Khi các nạn nhân liên hệ thì vị giám đốc này tắt máy, lẩn tránh.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Nhựt bắt đầu kinh doanh dịch vụ vận tải, cho thuê xe ô tô từ khoảng ba năm trước. Nguồn xe là do Nhựt đứng tên cá nhân thuê lại của người khác. Đầu năm 2018, công ty kinh doanh thua lỗ.

Tuy nhiên, Nhựt vẫn tiếp tục ký hợp đồng thuê xe ô tô mới của nhiều người với giá từ 8 triệu - 20 triệu đồng/tháng. Do không thể xoay kịp tiền thuê xe và tiền vay lãi suất cao bên ngoài Nhựt đã nảy sinh ý định tiếp tục thuê xe để cầm cố, lấy tiền trả chi phí thuê cho các chủ xe trước đó và trả tiền vay nóng ngoài xã hội.

Dù thua lỗ nhưng Nhựt vẫn lập Công ty TNHH TM DV Lê An vào tháng 4/2019 để tạo uy tín, thuê được các xe đắt tiền vì các chủ xe yêu cầu phải có pháp nhân mới ký hợp đồng.

Vị giám đốc sau đó ký nhiều hợp đồng thuê xe, mang đi cầm cố cho hai người đàn ông ở Bình Thạnh và quận 1 với giá từ 100 triệu đến 200 triệu/chiếc.

Khi cầm cố các xe, đa số Nhựt không lập hợp đồng mà chỉ trao đổi miệng. Công an xác định, số tiền Nhựt cầm cố là hơn 3 tỉ đồng.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: