Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ chào cờ đầu năm 2019 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

(CLO) Sáng 1/1/2019, tại Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2019 và đón những du khách đầu tiên đến danh thắng quốc gia Mũi Đại Lãnh (còn gọi là Mũi Điện), xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Đây là điểm cực Đông trên đất liền, nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Việt Nam.

Audio
Lễ chào cờ đầu năm 2019 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc 1

Quang cảnh lễ chào cờ. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Mặc dù thời tiết có mưa nhưng hơn 300 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch đã xúc động chờ đón, tham gia sự kiện. Dưới cờ Tổ quốc, tất cả cùng hát vang Quốc ca Việt Nam với niềm tự hào và cảm xúc hân hoan đón chào năm mới 2019.

Hoạt động chào cờ đầu năm tại Mũi Điện được tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc. Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức lễ đón hơn 100 du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng.

Theo ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, lễ chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh là hoạt động thường niên của tỉnh, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới phát triển. “Lễ chào cờ thiêng liêng tại điểm cực Đông của Tổ quốc thể hiện khát vọng một năm mới phát triển, thịnh vượng. Hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; đồng thời quảng bá du lịch Phú Yên độc đáo, thân thiện”- ông Dương nói.

Lễ chào cờ đầu năm 2019 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc 2
Ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, phát biểu tại lễ chào cờ ở điểm cực Đông Tổ quốc. Ảnh: plo.vn

Tại buổi lễ, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết thêm, chào cờ đầu năm mới là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1989 - 2019). UBND tỉnh Phú Yên sẽ duy trì hoạt động này và từng bước có thêm những chương trình văn hóa, nghệ thuật để sự kiện này vừa có ý nghĩa vừa hấp dẫn du khách.

Được biết, những năm gần đây, du lịch Phú Yên có nhiều khởi sắc; sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng. Trong năm 2018, lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng mạnh với 1,6 triệu lượt người.

Lễ chào cờ đầu năm 2019 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc 3

Mũi Đại Lãnh - điểm cực Đông Tổ quốc, nơi diễn ra lễ chào cờ năm mới 2019. Ảnh: plo.vn

Là một trong những du khách lần đầu có mặt tại Mũi Điện, anh Nguyễn Văn Toàn, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết: "Tôi rất vui khi đón năm mới 2019 tại Phú Yên, nơi có nhiều điều rất thú vị. Lễ chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc là một ví dụ. Mặc dù trời mưa nhưng ở đây cảnh sắc rất đẹp. Ngày đầu năm mới được nhận hoa và những lời chúc mừng là rất may mắn"…

PV