Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018

(CLO) Tối 4/11, tại rạp Công Nhân (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018.

Báo nói Công luận

Năm nay, liên hoan thu hút sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật sân khấu của Trung ương và Hà Nội, và biểu diễn 10 tác phẩm ở nhiều thể loại, gồm: 6 vở kịch, 2 vở chèo, 2 vở cải lương. Cụ thể, Nhà hát Kịch Việt Nam mang đến vở "Thế sự", Nhà hát Tuổi trẻ mang đến vở "Tôi đẹp tôi có quyền", Nhà hát Kịch Quân đội với "Mùa hoa sữa", Đoàn kịch Công an nhân dân với vở "Bão của hoàng hôn", Nhà hát Cải lương Hà Nội với "Đen trắng vòng đời", Nhà hát Cải lương Việt Nam với "Lý triều dựng nghiệp", Nhà hát Chèo Hà Nội với "Cô Son", Nhà hát Chèo Việt Nam với "Thị Hến", Nhà hát Kịch Hà Nội với "Ngôi nhà trong thành phố" và Trung tâm Sân khấu và phát triển với vở "Không có hoa hồng".

Một cảnh trong vở kịch '"Ngôi nhà trong thành phố" của tác giả Xuân Tình biểu diễn tại Liên hoan. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) 

Đây đều là các vở diễn có đề tài, nội dung về Hà Nội, gắn với Hà Nội và chưa tham gia bất kỳ liên hoan, hội diễn nào do các bộ, ban, ngành khác tổ chức. Tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định Liên hoan không chỉ là nơi gặp gỡ các nghệ sĩ diễn viên thông qua các tác phẩm nghệ thuật sân khấu mà còn là dịp để quần chúng nhân dân Thủ đô tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu mà các thế hệ đi trước truyền lại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô ngày càng phát triển.

Ngay sau lễ khai mạc, vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố" được dàn dựng bởi các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã mở màn liên hoan.

Lễ bế mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/11, tại rạp Đại Nam.

B.V