Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 - Chương mới cho một kỳ quan

(CLO) Từ ngày 11/11 đến ngày 17/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”, do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Báo nói Công luận

Vào chiều ngày 4/11, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức họp báo công bố Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với nhiều nội dung đặc sắc.

Đ/c Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc Họp báo. Ảnh Nguyễn Quân.

Đ/c Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc Họp báo. Ảnh Nguyễn Quân.

Theo đó, chương trình gồm có 6 chuỗi hoạt độc đặc sắc đó là:

Thứ nhất, Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề, diễn ra từ ngày 12/11 đến 17/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh, dự kiến có khoảng 200 gian hàng.

Thứ 2, Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố, từ 19h30 đến 21h, ngày 13/11; lộ trình đi từ đường 25/4 qua Cột đồng hồ, đường Trần Quốc Nghiễn, Cung Quy hoạch Hội chợ Triển lãm và Văn hóa tỉnh. Chương trình có xe hoa mô hình sân khấu di động kết hợp với 100 nghệ sỹ xiếc và các loại thú: Ngựa, Lạc đà, Trâu, Mèo, Vẹt, Dê, Chó, Thú tổng hợp biểu diễn các thể loại tiết mục xiếc như: trò khéo tung hứng, đi cà kheo, xe đạp một bánh, xe đạp chồng người, lắc vòng nghệ thuật, lăn vòng, trượt Patin, nhào lộn…

Thứ 3, Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”, từ 9h30 đến 11h, ngày 14/11, tại hội trường Cung Quy hoạch Hội chợ Triển lãm và Văn hóa tỉnh (200 chỗ), với chủ đề: “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch” (thách thức, cơ hội, kinh nghiệm và tiềm năng).

Thứ 4, Thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, từ ngày 15/11 đến ngày 16/11 tại Nhà hát Cung Quy hoạch Hội chợ Triển lãm và Văn hóa tỉnh. Thể loại thi được Ban Tổ chức Liên hoan quy định bao gồm: nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, hề xiếc, ảo thuật, xiếc thể thao, dây dọc, patin...

Thứ 5, Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019, từ ngày 16/11 đến 17/11 dự kiến có từ 50 -70 gian hàng ẩm thực với các món ăn truyền thống của Việt Nam và Quảng Ninh kết hợp với ẩm thực quốc tế.

Thứ 6, Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc, từ 20h đến 22h30, ngày 17/11 tại Quảng trường 30/10. Công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc đoạt giải cao tại Liên hoan kết hợp các tiết mục ca múa nhạc tổng hợp với sự tham gia của ngôi sao ca nhạc Sơn Tùng MTP và các ban nhạc nổi tiếng.

Đây là Liên hoan Xiếc Thế giới được tổ chức lần đầu tiên tại Quảng Ninh và có sự tham gia của 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm: Mông Cổ, Cu Ba, Ethiopia, Canada, Moldovia, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Iran, lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam.

Ngoài ra còn có sự góp mặt, trình diễn nhiều ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam như ca sỹ Sơn Tùng, Bảo Anh… trong một số hoạt động của sự kiện.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long thường niên tại Quảng ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đồng thời là cơ hội để tuyên truyền quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch văn hóa ẩm thực của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguyễn Quân