Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Học sinh tiếp tục được nghỉ đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Long An vừa đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
UBND tỉnh Long An vừa đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020.

UBND tỉnh Long An vừa đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020.

Ngày 15/2, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký ban hành văn bản số 719/UBND-VHXH về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Văn bản cho biết, thực hiện Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và xét đề nghị của Sở Giáo dục & Đào tạo tại Tờ trình số 387/TTr-SGDĐT ngày 15/2/2020, UBND tỉnh Long An đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Song song với đó, UBND tỉnh Long An cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên, học viên; đồng thời cập nhật chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có phương án điều chỉnh hoạt động dạy học đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Không chỉ vậy, các sở nói trên cũng phải tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

“Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An tiếp tục thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị giảng dạy đảm bảo vệ sinh, an toàn, an tâm và đầy đủ các điều kiện cần thiết trước khi cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại”, văn bản số 719/UBND-VHXH của UBND tỉnh Long An, nêu rõ.

Sở GD&ĐT tỉnh Long An chỉ đạo các nhà trường triển khai nội dung dạy học qua mạng cho học sinh, học viên.

Sở GD&ĐT tỉnh Long An chỉ đạo các nhà trường triển khai nội dung dạy học qua mạng cho học sinh, học viên.

Về phía Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An, sau khi UBND tỉnh quyết định tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, Sở này đã nhanh chóng có văn bản thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên đến hết ngày 29/2/2020.

Bên cạnh đó, Sở còn chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trường học giao cho giáo viên thông tin đến từng phụ huynh thời gian nghỉ học, quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, theo dõi sức khỏe con em trong thời gian nghỉ học. Khi con em có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

Thêm nữa, các nhà trường còn có trách nhiệm phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực, bảo đảm an ninh, trật tự trường học và theo dõi tình hình dịch bệnh; đồng thời tiếp tục triển khai nội dung dạy học qua mạng cho học sinh, học viên.

Nguyễn Thanh Vĩnh