Long An: Lấy mẫu bệnh phẩm Covid-19 trên 900 người, đóng cửa một nhà thờ Tin Lành

(CLO) Liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng ở tỉnh Long An, ngành Y tế tỉnh đã cách ly 3 khu vực gồm nhà của BN 6.325 tại tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu; đóng cửa 1 nhà thờ Tin Lành và quán ăn Phi Long trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
Long An lấy mẫu test nhanh trên 900 người, đóng cửa một nhà thờ Tin Lành. Ảnh: minh họa

Long An lấy mẫu test nhanh trên 900 người, đóng cửa một nhà thờ Tin Lành. Ảnh: minh họa

Chiều 28/5, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết liên quan BN 6.325, cơ quan chức năng đã rà soát phát hiện, đưa đi cách ly tập trung thêm 2 trường hợp là trường hợp F1 của BN 6.325 trên địa bàn xã Long Hậu. Qua test nhanh kháng nguyên thì cả 2 trường hợp này đều có kết quả âm tính, đã lấy mẫu xét nghiệm PCR vẫn đang chờ kết quả.

Ngoài ra, ngành y tế của địa phương cũng thực hiện lấy mẫu test nhanh hơn 400 người tại khu dân cư bị phong toả và gần 500 công nhân đang làm việc tại Cty KingLoy và Cty Quanon (trong khu công nghiệp Long Hậu). 50 mẫu tại Cty KingLoy có kết quả âm tính; 420 mẫu tại Cty Quanon vẫn đang chờ kết quả.

Theo Sở Y tế tỉnh Long An, các đơn vị chức năng đã kích hoạt phương án phòng chống dịch phù hợp. Tập trung rà soát mức độ an toàn tại các khu công nghiệp, để có phương án chủ động ứng phó với tình huống xảy ra, nhất là khu vực có nhiều khu công nghiệp giáp ranh với TP. HCM như huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hoà.

Hiện nay, Sở Y tế và các sở ngành của Long An tiếp tục tập trung rà soát truy vết, nắm tình hình người dân từ các vùng dịch di chuyển về địa bàn tỉnh; tập trung công tác chăm lo về lương thực, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, thuốc men cho người dân trong khu cách ly tập trung; khu dân cư bị phong toả.

BN 6.325 ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton, quận 1, TP. HCM, là ca mắc Covid-19 đầu tiên của tỉnh Long An.

Từ ngày 21 đến 22/5, BN 6.325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Chiều 27/5, BN 6.325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: