Điều chỉnh kích thước chữ

Lượng khách đổ về phố biển Vũng Tàu dịp 30/4, 1/5 tăng đột biến

(CLO) Từ chiều 29/4 đến trưa 30/4, lượt khách đến với phố biển Vũng Tàu tăng đột biến dù phải vượt qua những đoạn đường kẹt xe kéo dài.

Audio

Ghi nhận của PV báo Nhà báo & Công luận, dịp lễ 30/4 và 1/5 TP. Vũng Tàu đón hàng nghìn lượt người từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, miền Tây đến vui chơi, tắm biển.

Lượng phương tiện qua phà Cát Lái hướng TP. Vũng Tàu ùn ứ kéo dài.

Lượng phương tiện qua phà Cát Lái hướng TP. Vũng Tàu ùn ứ kéo dài.

Lượng khách tăng đột biến đã làm các tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD), QL51 bị ùn ứ nghiêm trọng. Có lúc lực lượng CSGT phải cấm ôtô lên cao tốc HLD và điều tiết theo hướng qua phà Cát Lái (từ TP. Thủ Đức qua Nhơn Trạch).

Để phòng chống Covid - 19, TP. Vũng Tàu  bố trí Lực lượng công an, biên phòng, trật tự đô thị... tuần tra dọc bãi biển để nhắc du khách đeo khẩu trang. 

Một cán bộ Đội phó đội trật tự TP. Vũng Tàu cho biết: "Mong bà con, du khách thông cảm  cho thành phố vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng trong Covid-19 này".

Biển Vũng Tàu luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách

Biển Vũng Tàu luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách

Ông Phạm Khắc Tộ - Giám đốc ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, hiện có hơn 1.000 người gồm công an, biên phòng, trật tự đô thị... tham gia kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch, thương mại và hỗ trợ du khách. Họ sẽ chốt trực từ 5h30 đến 18h30 mỗi ngày.

Để phòng chống COVID-19, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu tạm ngưng chương trình nghệ thuật "Chung một niềm vui", "Bà Rịa - Vũng Tàu - rực rỡ những mùa xuân" và giải lân sư rồng, giải bóng rổ 3x3 mở rộng.

Chương trình "Tuần lễ món ngon phố biển" cũng phải ngưng hoạt động từ ngày 30/4, dù chương trình này đã diễn ra được mấy ngày qua và dự kiến kết thúc vào ngày 2/5.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở ban ngành thực hiện tốt công tác chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu tiếp tục "đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu" và xác định phòng chống dịch COVID-19 phải kiên trì, hình thành nếp sống, sinh hoạt, ứng xử phù hợp với tình hình.

Đồng thời yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để vắc-xin quá hạn.

Hoàng Tuấn