Điều chỉnh kích thước chữ

Mô hình “Doanh nghiệp trong Trường Đại học” đã được áp dụng thành công tại Trường Đại học Nam Cần Thơ

(CLO) Sáng ngày 13/5/2022, lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí đến thăm.

Audio

Buổi đón tiếp có sự tham gia của: Ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo TP. HCM cùng các lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.HCM và trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM

mo hinh doanh nghiep trong truong dai hoc da duoc ap dung thanh cong tai truong dai hoc nam can tho hinh 1

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu Nhà trường đã có báo cáo chi tiết về Trường Đại học Nam Cần Thơ, quá trình hoạt động của nhà trường từ năm 2013 cho đến nay.

mo hinh doanh nghiep trong truong dai hoc da duoc ap dung thanh cong tai truong dai hoc nam can tho hinh 2

Nhà trường đã và đang ngày càng hoàn thiện bộ máy hoạt động, khẳng định vị thế và trách nhiệm của Nhà trường đối với cộng đồng và xã hội. Điểm lại các đóng góp của Nhà trường trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, đây là thành quả đáng tự hào của trường đại học trẻ, kiểu mẫu của cả nước.

mo hinh doanh nghiep trong truong dai hoc da duoc ap dung thanh cong tai truong dai hoc nam can tho hinh 3
mo hinh doanh nghiep trong truong dai hoc da duoc ap dung thanh cong tai truong dai hoc nam can tho hinh 4
mo hinh doanh nghiep trong truong dai hoc da duoc ap dung thanh cong tai truong dai hoc nam can tho hinh 5

Các nhà báo đã có nhiều ý kiến, đóng góp nhằm phát triển và đẩy mạnh công tác truyền thông của Nhà trường, mang hình ảnh của Nhà trường đến gần hơn với người dân mọi khu vực khi xác định Trường Đại học Nam Cần Thơ là trường đại học ưu tiên hàng đầu trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Với các ngành đào tạo là xu hướng, mũi nhọn của thời đại ngày nay, góp phần cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng thời, các nhà báo đã khẳng định sự thành công của việc áp dụng mô hình “Doanh nghiệp trong Trường Đại học” mà Nhà trường đang theo đuổi. Việc thành lập các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc trường như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Viện nghiên cứu và phát triển dược liệu DNC, Nhà hàng DNC, Resort DNC và DNC Travel là điều tất yếu, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nguôn nhân lực cho cả nước và khu vực.

Ánh Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi

(CLO) Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vaccine có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30/9.

Bắt đối tượng dùng tiền

(CLO) Với phương thức thủ đoạn dùng tiền âm phủ để nhờ giao dịch chuyển khoản tiền thật, Ngô Quang Tứ đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.