Mức thưởng tuần cho các tài xế của Be đã được điều chỉnh lại

(CLO) Sau sau vụ việc nhiều tài xế BeBike tập trung trước văn phòng hãng ở đường Vũ Phạm Hàm (Hà Nội) để phản đối việc giảm thưởng tuần mà Be mới áp dụng, Be Group đã điều chỉnh mức thưởng trở về như ban đầu.
Sau khi nhiều tài xế BEBike phản đối việc giảm thưởng tuần mà BE mới áp dụng thì mức thưởng đã được hãng điều chỉnh trở về như ban đầu. Ảnh: Quang Hùng

Sau khi nhiều tài xế BEBike phản đối việc giảm thưởng tuần mà BE mới áp dụng thì mức thưởng đã được hãng điều chỉnh trở về như ban đầu. Ảnh: Quang Hùng

Sau sự việc các tài xế của hãng xe công nghệ Grab bức xúc vì mức chiết khấu cao, vừa qua, hàng trăm tài xế xe công nghệ của hãng Be đã tập trung trước văn phòng hãng ở đường Vũ Phạm Hàm (Hà Nội) và tại Đài truyền hình Việt Nam trên đường Nguyễn Chí Thanh, để phản ứng về việc cắt giảm điểm thưởng, khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Anh Đăng, một tài xế BeBike cho biết, anh em tài xế cảm thấy bất vô cùng bức xúc khi BE âm thầm giảm mức tiền thưởng tuần mà không thông báo trước. Anh em đã chạy được gần một tuần rồi, cuối tuần mới thấy thay đổi mức thưởng.

Theo quy định cũ có 7 mức thưởng từ 220.000 - 980.000 đồng tương ứng với số điểm. Tài xế đạt 110 điểm được thưởng 220.000 đồng và mức cao nhất 270 điểm sẽ đạt thưởng 980.000 đồng. Trong khi đó, với mức thưởng mới hiện nay thì 110 điểm đạt thưởng 120.000 đồng và mức 270 điểm chỉ đạt 630.000 đồng.

Việc mức thưởng dành cho tài xế Be giảm mạnh khiến thu nhập của anh em tài xế giảm theo, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến cuộc sống mưu sinh của anh em tài xế càng thêm khó khăn.

Tiền thưởng từ các cuốc xe là thu nhập quan trọng đối với tài xế, nhiều người cố gắng chạy hết sức để đạt đủ mức điểm thưởng. Mức thưởng mới giảm 1/3 so với trước đó đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập của tài xế nhất là với những người gắn bó lâu, chạy nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế cũng cho biết mức chiết khấu trên mỗi cuốc xe của Be (gồm thuế VAT, phí ứng dụng và phí thu nhập cá nhân) là khá cao lên tới 33% thậm chí cao hơn cả Grab. Nếu với mức thưởng như hiện tại, các tài xế đều cho rằng bất hợp lý và bất công đối với người lao động.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, đại diện truyền thông của Be Group cho biết, vừa qua đơn vị đã thực hiện nhiều chương trình thưởng cho tài xế như thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế Be thân thiết”, thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao” và thưởng Tết “Cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”.

Nhưng nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới) nên đã tập trung trước văn phòng BE tại Hà Nội để nêu ý kiến.

Theo đại diện của Be, các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Đặc biệt, với các tài xế thân thiết đang ở các mức hạng Vàng, PRO và PRO+, chương trình “Tài xế Be thân thiết” từ quý I/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại từ 4% lên 6 %, từ 6% lên 8%,...

Được biết ngay sau khi các tài xế tập trung để nêu lên ý kiến thì hiện chương trình thưởng tuần của Be đã được đưa điều chỉnh trở về như ban đầu.

Xem thêm

Từ an ninh năng lượng đến tăng trưởng xanh: Câu chuyện chuyển mình của BSR

Từ an ninh năng lượng đến tăng trưởng xanh: Câu chuyện chuyển mình của BSR

Trong nhiều năm, nhắc đến BSR là nhắc đến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - công trình mở đường cho ngành lọc hóa dầu Việt Nam và góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, những biến động của thị trường năng lượng toàn cầu cùng yêu cầu ngày càng cao về phát triển bền vững đang đặt ra những thách thức mới cho các doanh nghiệp trong ngành.

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng hỗ trợ và hàng hóa tới Venezuela

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng hỗ trợ và hàng hóa tới Venezuela

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng các phương tiện, vật chất và hàng hóa nhằm góp phần giúp đỡ Venezuela khắc phục hậu quả thảm họa động đất vừa qua.

Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông - Tây Nam Bộ

Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông - Tây Nam Bộ

Sáng 25/6, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu cho doanh nghiệp khu vực Đông – Tây Nam Bộ”. Bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân TP. Hà Nội (HNEW) chủ trì Hội thảo.

MB ký hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế địa phương, mở rộng kết nối ngân hàng số với nền tảng thuế điện tử

MB ký hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế địa phương, mở rộng kết nối ngân hàng số với nền tảng thuế điện tử

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế tỉnh, thành phố trên cả nước, hướng tới kết nối tài khoản ngân hàng với các nền tảng thuế điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh kê khai, nộp thuế thuận tiện hơn. Sau sự kiện này, MB cho biết đã hoàn tất ký kết hợp tác với 33 Thuế địa phương tại các địa bàn có chi nhánh của ngân hàng.

Giá vàng 9h sáng nay 15/5/2026: Đồng loạt giảm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng nay 29/6/2026: Quay đầu giảm

(CLO) Giá vàng sáng nay 29/6/2026 quay đầu giảm 500.000 đồng/lượng, đưa giá vàng miếng xuống mức 148 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới có biên độ giảm hơn 32 USD, giao dịch ở mức 4.056 USD/ounce.

Agribank quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2026, cùng ngành ngân hàng và đất nước hiện thực mục tiêu tăng trưởng hai con số

Agribank quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2026, cùng ngành ngân hàng và đất nước hiện thực mục tiêu tăng trưởng hai con số

Ngày 26/6/2026, Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2026, triển khai chiến lược phát triển Agribank gắn với công tác phát triển khách hàng giai đoạn 2026-2030. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai các định hướng, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm và phát triển khách hàng trong giai đoạn mới. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trong toàn hệ thống.

Phát động cuộc thi viết toàn quốc “Kỷ vật vàng” năm 2026

Phát động cuộc thi viết toàn quốc “Kỷ vật vàng” năm 2026

(CLO) Ngày 28/6, tại Hà Nội, nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Tạp chí điện tử Thời Trang Vàng phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) chính thức phát động Cuộc thi viết toàn quốc “Kỷ vật vàng” năm 2026 với thông điệp: “Mỗi kỷ vật – Một câu chuyện sống mãi với thời gian”.

Quỹ cổ phiếu bị rút vốn 31 tháng liên tiếp

Quỹ cổ phiếu bị rút vốn 31 tháng liên tiếp

(CLO) Dù VN-Index duy trì đà tăng và Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng, các quỹ cổ phiếu vẫn tiếp tục bị rút vốn tháng thứ 31 liên tiếp với quy mô lũy kế gần 69,4 nghìn tỷ đồng.

EU bị hối thúc tăng tốc "chia tay" dầu Nga

EU bị hối thúc tăng tốc "chia tay" dầu Nga

(CLO) Các quốc gia Baltic đang gây sức ép lên Liên minh châu Âu (EU) để đẩy nhanh lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga, sau khi những lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng do xung đột với Iran không còn nghiêm trọng như dự báo.

Vietnam Airlines tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026: Chủ động thích ứng, củng cố nền tảng phát triển trong giai đoạn mới

Vietnam Airlines tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026: Chủ động thích ứng, củng cố nền tảng phát triển trong giai đoạn mới

Vietnam Airlines vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 thông qua báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán, báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2025, kế hoạch sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển năm 2026.

Vượt kế hoạch 6 tháng, Phân bón Cà Mau tiếp tục bứt phá

Vượt kế hoạch 6 tháng, Phân bón Cà Mau tiếp tục bứt phá

Với nền tảng sản xuất ổn định, thị trường tiếp tục được mở rộng và hệ thống phân phối ngày càng được củng cố, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC; Hose: DCM; đơn vị thành viên của Petrovietnam) đang duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo động lực cho việc hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Sáng 25/6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Đồng hành cùng sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước, Vinamilk hỗ trợ 60.000 sản phẩm dinh dưỡng, góp phần chăm lo sức khỏe cho các đại biểu, lực lượng phục vụ và tình nguyện viên trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Cỡ chữ bài viết: