Mỹ điều tra vụ tai nạn xe điện Tesla khiến 3 người thiệt mạng

(CLO) Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn xe điện Testla khiến 3 người thiệt mạng ở California hôm 12/5 vừa qua.

NHTSA xác nhận, chiếc Tesla Model S đời 2022 đã đâm vào một thiết bị xây dựng ở Newport Beach hồi tuần trước khiến 3 người trên xe thiệt mạng và 3 công nhân bị thương.

my dieu tra vu tai nan xe dien tesla khien 3 nguoi thiet mang hinh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Sự việc xảy ra dọc khu 3000 PCH khoảng 0 giờ 45 phút sáng, Sở Cảnh Sát Newport Beach (NBPD) cho hay trong thông cáo báo chí. Chiếc xe này đang chạy hướng tây thì tông trúng lề đường rồi lao vào thiết bị xây dựng bên phần đường phía nam.

Đây là một trong số 35 vụ tai nạn đang bị Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ điều tra liên quan đến xe Tesla và hệ thống hỗ trợ lái Autopilot bị nghi ngờ là nguyên nhân. Cảnh sát Newport Beach từ chối cho biết liệu vụ tai nạn hôm 12/5 có liên quan đến Autopilot hay không.

Autopilot là một thuật ngữ được Tesla sử dụng để chỉ toàn bộ tính năng lái xe bán tự động được thương hiệu này áp dụng trên các xe điện của hãng.

Mỗi tính năng có một nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như duy trì tốc độ, đánh lái hay dừng đỗ xe. Ngoài tính năng lái bán tự động, Autopilot cung cấp một số tính năng an toàn chủ động khác như: hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động.

Vào tháng 8, NHTSA công bố một bản đánh giá về lỗi sơ bộ đối với Autopilot và xác định được ít nhất hàng chục vụ tai nạn liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái của Tesla.

Trong số 35 cuộc điều tra của NHTSA về các vụ tai nạn đặc biệt trên xe Tesla kể từ năm 2016, chỉ có 3 vụ không liên quan tới Autopilot.

Thành An (theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: