Điều chỉnh kích thước chữ

Nấm Chương Chi: Viên Hồng Ngọc Đài Loan

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết đến Linh Chi như một loại nấm quý, vì ngoài giá trị dinh dưỡng, Linh Chi còn được biết đến bởi giá trị y học nhờ hàm lượng Triterpenois (1-3%) có tác dụng chống ung thư … Nhưng ít ai biết đến trên thế giới còn có loại nấm quý gấp 10 lần Linh Chi, chứa đến 15-45% hàm lượng Triterpenoids, đã được Tổ chức Y tế thế giới khẳng định năm 1997 – đó chính là Chương Chi.

Audio

(CLO) Từ trước đến nay, chúng ta đều biết đến Linh Chi như một loại nấm quý, vì ngoài giá trị dinh dưỡng, Linh Chi còn được biết đến bởi giá trị y học nhờ hàm lượng Triterpenois (1-3%) có tác dụng chống ung thư … Nhưng ít ai biết đến trên thế giới còn có loại nấm quý gấp 10 lần Linh Chi, chứa đến 15-45% hàm lượng Triterpenoids, đã được Tổ chức Y tế thế giới khẳng định năm 1997 – đó chính là Chương Chi.

Chương Chi – Loại thảo dược thần kỳ

Chương Chi còn gọi là nấm Ngưu Chương Chi, Huyết Linh Chi … là loại nấm quý phát triển duy nhất trong hốc cây Ngưu Chương – một giống cây cấp quốc gia được chính phủ Đài Loan bảo vệ nghiêm ngặt, sống ở vùng núi có độ cao trên 2000m, và chỉ có Đài Loan đủ điều kiện sinh thái cho loài nấm vô cùng quý hiếm này sinh trưởng.

Tên khoa học của Chương Chi là Antrodia Camphorata, đây là loại nấm quý giá nhất thế giới, vì với cùng một trọng lượng thì Chương Chi có giá đắt hơn vàng, hơn nữa hiệu quả vượt trội so với Linh Chi nổi tiếng của Hàn Quốc.

MAU HOP CHUONG CHD Sản phẩm hộp mẫu nấm Chương Chi của công ty DDB

Công dụng của Chương Chi đã được chứng minh suốt hàng thập kỷ qua, dưới sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc của chính phủ, đã hoàn thành hàng loạt báo cáo khoa học chứng thực về hiệu quả tuyệt vời của Chương Chi trong việc ức chế sự hình thành và di căn của các tế bào ung thư, có hiệu quả trị liệu các bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, cao huyết áp… Ngoài ra Chương Chi còn có tác dụng rất tốt trong việc chống oxi hóa, chống huyết khối và các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Sản nghiệp nuôi trồng Chương Chi của Công ty TNHH Quảng cáo Trực tuyến DDB (Công ty DDB) Chương Chi quý giá là thế, tuy nhiên hiện nay dưới các pháp lệnh của chính phủ Đài Loan, việc thu hoạch được Chương Chi bằng phương pháp hái lượm thông thường vô cùng nan giải, còn số lượng khai thác hợp pháp không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Nấm Chương Chi có Nấm Chương Chi có khả năng ức chế căn bệnh ác tính như ung thư hay bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp

Trước thực trạng “Cầu lớn hơn cung”, các nhà công nghệ sinh học bắt đầu nghiên cứu 5 kỹ thuật nhân giống Chương Chi nhân tạo: Nhân giống dạng dịch thể (1); trên cơ chất rắn (2); trong khí cụ đựng đồ vật (3); trên thân cây (4); từ gỗ mang khuẩn tự nhiên (5). Mỗi một phương thức sẽ thu được Chương Chi có chất lượng không đồng nhất, trong đó phương thức (4) và (5) là tối ưu nhất.

Từ năm 2008, sau khi được Bộ Y tế Việt Nam chứng thực về giá trị y học, Chương Chi tại thị trường Việt Nam đã được nhiều người tin dùng. Doanh số bán hàng có tháng đạt lượng tiêu thụ đến 10.000 hộp, được sử dụng rộng rãi trong các nhà thuốc lớn và bệnh viện.

Nấm Chương Chi Nấm Chương Chi có giá trị gấp nhiều lần vàng nhờ hiệu quả chữa bệnh vượt trội

Nhận thấy tiềm năng to lớn của nấm Chương Chi công ty DDB đã triển khai nuôi trồng Chương Chi tại Gia Nghĩa (Đài Loan), sở hữu nhiều đối tác doanh nghiệp tiêu thụ Chương Chi số lượng lớn để cung cấp trên thị trường quốc tế.

Hiện nay, nấm Chương Chi tiếp tục là xu thế lớn trong 10 năm tới, do đó công ty quyết định di dời xưởng nuôi trồng ban đầu tại Gia Nghĩa đến khu sinh thái thuộc khu Lâm Điền Sơn – Hoa Liên – Đài Loan (vốn là nơi xuất xứ của Chương Chi) để mở rộng quy mô sản xuất, bổ sung trang thiết bị tối tân, gia tăng sản lượng, sáng tạo không gian giá trị vô cùng to lớn.

PV