Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Năm học mới cận kề, nhiều phụ huynh chưa thể mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho con

(CLO) Do đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên hầu hết phụ huynh đều chưa thể mua sách giáo khoa cũng như đồ dùng học tập cho học sinh, dù năm học mới đã cận kề.

Audio
nam hoc moi can ke nhieu phu huynh chua the mua sach giao khoa do dung hoc tap cho con hinh 1

Sách có sẵn nhưng do dịch bệnh nên việc mua không đơn giản.

Thông tin từ ngành giáo dục Đồng Nai, sách giáo khoa mặc dù đã được nhập về từ trước, nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả hệ thống nhà sách và đại lý phân phối vẫn còn đang đóng cửa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là lý do mà nhiều phụ huynh vẫn chưa thể chuẩn bị được sách giáo khoa, cũng như đồ dùng học cho năm học mới. Năm học mới cận kề, nhiều phụ huynh nóng ruột mong các ngành các cấp hỗ trợ, tao điều kiện để sách giáo khoa được lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như một mặt hàng thiết yếu, đến được tay học sinh trước khi năm học mới bắt đầu.

Phụ huynh Nguyễn Hoàng Minh (ngụ phường Tân Biên - TP. Biên Hòa) cho biết, mặc dù hiện tất cả sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều có phiên bản sách điện tử, học sinh có thể tải về sử dụng mà không phải trả tiền. Tuy nhiên, vẫn mong sớm mua được sách giáo khoa bản giấy để các con thuận lợi hơn cho việc học tập.

Qua tìm hiểu, hiện các cơ quan chức tỉnh Đồng Nai đang xem xét đưa mặt hàng sách giáo khoa năm học 2021-2022 vào danh mục hàng hóa thiết yếu để tạo điều kiện cho quá trình lưu thông và hoạt động của các nhà sách. Theo đó, xe chuyên chở sách giáo khoa và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới sẽ được cấp mã thẻ "luồng xanh", việc lưu thông sẽ thuận lợi hơn và học sinh nhanh chóng tiếp cận được sách giáo khoa trước thềm năm học mới.

Hiện một nguyên nhân nữa cũng cần lưu ý nếu sách giáo khoa được tạo điều kiện lưu thông, ưu tiên vận chuyển như hàng thiết yếu. Đó là hiện nhiều trường nằm trong khu phong tỏa, nhiều trường được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, nên việc tiếp nhận sách giáo theo đơn đặt hàng để chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới gần như không thực hiện được trong thời điểm này.

Được biết, sách giáo khoa tất cả các lớp đều đã được nhập về Đồng Nai, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài nên việc phân phối, bàn giao về các các trường phải tạm dừng cho đến nay.

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tập trung nâng cao mô hình Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện

(CLO) Tại Hội nghị xây dựng Công an cấp huyện toàn diện và xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu, cần tập trung nâng cao mô hình Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện, tăng cường năng lực đội ngũ điều tra viên phục vụ cho công tác điều tra.

Điều gì đang đe dọa tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26?

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc tại Glasgow tới đây sẽ buộc các nhà lãnh đạo thế giới ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, ổn định nhiệt độ toàn cầu và đóng góp tài chính để ứng phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Học sinh thích thú về

(CLO) Những ngày gần đây, học sinh trường THCS Cù Chính Lan (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) thích thú khi được thầy hiệu trưởng trồng "cây điều ước" giữa sân trường mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.