Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Phi mở rộng các hạn chế COVID-19 thêm 14 ngày

(CLO) Nam Phi đã gia hạn các quy định COVID-19 nghiêm ngặt thêm 14 ngày, duy trì các hạn chế bao gồm lệnh cấm tụ tập, lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng và cấm bán rượu.

Nam Phi mở rộng các hạn chế COVID thêm 14 ngày do tình trạng lây nhiễm đang bùng phát tại nước này - Ảnh: Reuters

Nam Phi mở rộng các hạn chế COVID thêm 14 ngày do tình trạng lây nhiễm đang bùng phát tại nước này - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất châu Phi về số ca và ca tử vong được ghi nhận đang trải qua làn sóng thứ ba của các ca nhiễm do biến thể Delta dễ lây lan hơn của virus Corona. Tính đến ngày 12/7, Nam Phi báo cáo gần 2,2 triệu ca nhiễm và hơn 64 nghìn người tử vong do virus Corona kể từ đại dịch.

"Hệ thống y tế của chúng tôi trên toàn quốc vẫn đang chịu áp lực", Tổng thống Cyril Ramaphosa nói trong một bài phát biểu trên truyền hình trước quốc gia.

Đầu tháng này, Nam Phi đã ghi nhận một kỷ lục mới với hơn 26.000 ca mỗi ngày, khiến hệ thống y tế đứng trước bờ vực sụp đổ khi các bệnh viện đang quá tải về số bệnh nhân.

Tổng thống Ramaphosa đã quyết định nâng mức cảnh báo nguy hiểm tại Nam Phi lên cấp độ thứ tư trong năm cấp vào cuối tháng 6 khi tình trạng nhiễm trùng tăng cao.

Hôm Chủ nhật (11/7), ông cho biết nội các đã quyết định duy trì "mức cảnh báo điều chỉnh cấp độ 4" trong 14 ngày nữa, mặc dù các nhà hàng có thể phục vụ đồ ăn tại cơ sở của họ theo các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe. Các phòng tập thể dục cũng sẽ được phép mở cửa trở lại trong một số điều kiện nhất định.

Ông Ramaphosa nói thêm rằng một ủy ban cố vấn của chính phủ đang làm việc để sớm đưa vắc xin CoronaVac của Sinovac vào chương trình tiêm chủng COVID-19.

Cho đến nay, chiến dịch tiêm vắc xin tại Nam Phi diễn ra chậm chạp, với 4,2 triệu liều được tiêm trên dân số 60 triệu người, nhưng các quan chức đang hy vọng sẽ tăng số lượng tiêm chủng hàng ngày lên ít nhất 300.000 vào cuối tháng Tám.

Tổng thống Ramaphosa cho biết Liên minh châu Phi và Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận để công ty dược phẩm địa phương Aspen cung cấp hơn 17 triệu liều vắc xin của Johnson & Johnson tới Nam Phi và các nước châu Phi khác trong ba tháng tới.

Công ty Aspen đang tìm nguồn cung ứng nguyên liệu vắc xin từ Johnson & Johnson để đóng gói sản phẩm ở Nam Phi.

Tổng thống Ramaphosa cho biết Nam Phi đang đàm phán để được sản xuất vắc xin tại địa phương, "để chúng tôi có một loại vắc xin châu Phi thuộc sở hữu hoàn toàn được sản xuất trên đất châu Phi".

Nguyễn Hoàng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.