Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh chấn thương sọ não

(CLO) Vừa tan học, nam sinh tên L. lớp 11 ở Thanh Hóa trong lúc ra về thì bất ngờ bị bạn học cùng trường dùng gậy sắt đánh vào đầu gây chấn thương sọ não.

Audio

Ngày 20/1, thông tin từ ông Nguyễn Đình Bảy - Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) cho biết, một nam sinh lớp 11 của trường vừa bị một bạn cùng trường đánh dẫn tới chấn thương sọ não.

Ông Phan Thanh T. (trú tại thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh), là bố của nam sinh P.T. L. (17 tuổi; học sinh lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh) cho biết, vào trưa ngày 14.1, cháu L. tan học và ra khỏi cổng trường thì bất ngờ bị một bạn tên Th. (học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lang Chánh) chặn đường, dùng gậy sắt vụt vào đầu.

Nam sinh Phạm Thanh Lâm bị bạn học đánh chấn thương sọ não. Ảnh: baohaiduong.vn

Nam sinh Phạm Thanh Lâm bị bạn học đánh chấn thương sọ não. Ảnh: baohaiduong.vn

Sau cú đánh khá mạnh khiến L. gục ngay tại chỗ và và sau đó được thầy cô, người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu.

Tại đây, do vết thương khá nặng, em L. đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Thông tin từ bác sĩ điều trị cho em L. cho biết, thời điểm em L. nhập viện, có biểu hiện lơ mơ. Sau khi chụp chiếu thì xác định em L. bị vỡ sọ não.

Cụ thể, em L. bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái; vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não.

Hiện em P.T.L. đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo gia đình em L., dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần, nhưng nam sinh Th. (được cho là gây ra sự việc) vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý và vẫn tới trường học tập bình thường.

Hiện cơ quan chức năng cũng chưa đưa ra kết luận, hay thông báo gì đến gia đình.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đình Bảy - Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh cho biết thêm, hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an điều tra và chưa có thông báo hay kết luận gì, nên nhà trường chưa biết xử lý học sinh này như thế nào. Giờ em Th. vẫn đến trường học tập bình thường.