Điều chỉnh kích thước chữ

New Jersey tặng bia miễn phí cho người tiêm vắc xin vào tháng 5

(CLO) Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy đã công bố chương trình "Shot and a Beer" vào thứ Hai (3/5), cung cấp một ly bia miễn phí tại các địa điểm tham gia cho bất kỳ ai trên 21 tuổi được tiêm liều vắc xin đầu tiên trong tháng này.

Audio
Ảnh: GI

Ảnh: GI

Bài liên quan

Kế hoạch này là một phần trong cách tiếp cận đa hướng của ông Murphy nhằm tăng cường số lượng tiêm chủng của tiểu bang và đạt mục tiêu 4,7 triệu cư dân được tiêm chủng vào cuối tháng 6.

Chương trình này là một trong nhiều sáng kiến ​​được thực hiện bởi chính quyền thành phố và tiểu bang nhằm thu hút nhiều người hơn được tiêm chủng, và theo một chuyên gia y tế công cộng, chúng có hiệu quả.

"Chúng tôi cần sự thúc đẩy đó", Tiến sĩ Perry N. Halkitis, hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Rutgers, nói với ABC News. "Bạn phải tìm ra cách để thúc đẩy mọi người. Đây là một cách để làm điều đó".

Tính đến thứ Hai (3/5), hơn 7,5 triệu liều vắc-xin đã được tiêm ở New Jersey và 3,2 triệu cư dân, tương đương 37% tổng dân số của bang, đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Sở Y tế New Jersey cho hay. Giống như hầu hết các vùng của đất nước, số lượng tiêm chủng mới hàng ngày đã giảm đều đặn trong vài tuần qua.

Chương trình "Shot and a Beer" cho phép người được tiêm chủng xuất trình thẻ tiêm chủng tại 13 quán bar và nhà máy bia trong bang để được thưởng một ly bia miễn phí. 

Theo phát ngôn viên của văn phòng Thống đốc, những cư dân nhận được mũi tiêm đầu tiên trước tháng 5 không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Dan Bryan, người phát ngôn của văn phòng thống đốc, nói với ABC News rằng: “Trọng tâm của nỗ lực là tiêm chủng càng nhiều càng tốt”.

"Chúng ta đang ở thời điểm mà những người mong muốn đều đã tiêm chủng. Giờ chúng ta phải tập trung vào những người khác", ông nói.

Ông Bryan nói thêm rằng sẽ bổ sung thêm nhiều quán bar vào danh sách trong tuần tới. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ chưa đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng rượu ngay sau khi tiêm vắc-xin.

Các bang khác của Mỹ cũng đang thực hiện các biện pháp khác để tăng số lượng tiêm chủng, bao gồm các chiến dịch tiêm tại nhà, gọi điện thoại cho những người đã đăng ký tiêm trước nhưng chưa đến cuộc hẹn và tiếp cận với các cộng đồng thiểu số.

Chương trình khuyến mãi bia của New Jersey diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont công bố chương trình khuyến mãi tương tự cho bang của mình. Tuy nhiên, những người đã tiêm chủng trước đó ở bang này vẫn được uống miễn phí.

Tuần trước, Thống đốc Tây Virginia Jim Justice đã thông báo rằng những cư dân trẻ tuổi hơn sẽ nhận được một khoản tiền 100 USD của tiểu bang nếu đi tiêm phòng.