Điều chỉnh kích thước chữ

Nga ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục

(CLO) Một ngày sau khi Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin xác nhận ông đã dương tính với Covid-19, nước này cũng ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục.

Audio
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Moscow, Nga. Ảnh: Reuters

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Moscow, Nga. Ảnh: Reuters

Số ca nhiễm mới tại Nga đã tăng thêm 7.933 ca trong vòng 24 giờ vừa qua. Nước này hiện có tổng số 114.431 ca nhiễm Covid-19.

Nước này có biết 96 người đã tử vong trong 24 giờ qua, lên tổng số 1.169 người.

Ông Mishustin đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông sẽ tự cách ly. Phó Thủ tướng Andrei Belousov sẽ là người đảm nhiệm vai trò quyền Thủ tướng trong thời gian ông Mishustin chữa bệnh.

Ông cũng là thành viên cấp cao nhất của Nga công khai lên tiếng mình nhiễm Covid-19.

Hôm qua, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev cũng thông báo rằng ông đã dương tính với Covid-19 và sẽ nhập viện để điều trị. Dmitry Volkov, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng có xét nghiệm dương tính.

Đại dịch bùng phát tại Nga muộn hơn so với những nước khác. Tuy nhiên, tốc độ lây lan đang gia tăng nhanh chóng để vượt qua Trung Quốc, nơi đầu tiên bùng phát đại dịch.

Tuy nhiên, trong số những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, Nga lại là nước có ít ca tử vong nhất.

Tổng thống Putin đã cảnh báo rằng nước này vẫn chưa đạt tới đỉnh dịch. Các chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm mới có thể sẽ tiêp tục tăng cao nếu người dân không tuân thủ các lệnh cách ly trong thời gian tới.

Chính phủ nước này cũng đã hạn chế các cuộc họp trực tiếp và truyển sang họp trực tuyến.

Hoàng Việt (Theo Reuters)